Với tấm vé máy bay đi Anh Aeroflot sẽ đưa bạn tới thành phố Stratford - upon - Avon - nơi sinh ra và nơi an nghỉ của nhà soạn kịch lừng danh William Shakespeare.
Đó là thành phố Stratford - upon - Avon, nơi sinh ra nhà soạn kịch vĩ đại William Shakespeare và cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Tên thành phố này có nghĩa là Stratford trên sông Avon, cách gọi dài dòng như thế để không nhầm lẫn với một thành phố khác của nước Anh cũng có tên là Stratford, tọa lạc ở ngoại ô thủ đô London, Anh.Stratford - upon - Avon vì gắn liền với Shakespeare nên nổi tiếng không chỉ của vương quốc Anh. Mỗi năm, có khoảng 4 triệu khách du lịch mua vé máy bay đi Anh đến thăm thành phố Stratford - upon - Avon.


Thành phố Stratford - upon - Avon cổ kính và thơ mộng
Stratford - upon - Avon nằm cách thủ đô London khoảng 150km về hướng Tây Bắc. Từ London, đi xe bus đến đây chỉ mất khoảng hai giờ đồng hồ. Rời khỏi thủ đô London ồn ào và náo nhiệt, khách du lịchđược nhìn ngắm khu vực đồng quê của quận Warwick với những cánh đồng thẳng tắp điểm xuyết những xóm làng xinh xắn ẩn trong những rặng cây.


Xe đưa vào thẳng trung tâm Stratford và dừng ngay bên bờ sông Avon. Trước mắt bạn không phải một bến sông bình thường mà là cả một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt vời. Đây là khung cảnh của vương quốc Anh cổ xưa của mấy trăm năm về trước.


Ngắm đàn thiên nga chầm chậm lướt mình trên dòng nước trong xanh. Bên hai bờ sông, rợp bóng những cây cổ thụ. 1 chiếc cầu đá cổ kính bắc qua sông gợi lại dĩ vãng của thời trung cổ.Trên bến, chỉ có những chiếc thuyền gỗ và những chiếc ca-nô nhỏ để chở khách du lịchlướt nhẹ trên sông. Có một vài cụ già ngồi đọc báo trên những chiếc băng gỗ cạnh những hàng rào cũng bằng gỗ. Đứng tại đây, bạn có thể phóng tầm mắt đằng xa ở bờ phía Bắc một tòa nhà đồ sộ xây bằng gạch đỏ, đó là nhà hát hoàng gia Shakespeare.


Rời bờ sông Avon, đi vào những phố. Đường phố rất yên tĩnh, hầu như không thấy bóng dáng ôtô chạy trên đường, chỉ có những đoàn khách du lịch đi lại tấp nập. Stratford là một thành phố nhỏ, dân số ở đây chỉ có 20.000 người, nhưng nó có tuổi thọ được 800 năm. Từ 1 thôn xóm thưa vắng, thành phố Stratford chính thức ra đời vào năm 1196.


Nó vẫn giữ lại nguyên vẹn hệ thống đường sá được vạch ra từ thời trung cổ, mà đặc điểm của nó là kẻ giống như hình ô vuông như 1 bàn cờ. Đường phố ở nơi đây đều đường ngang kẻ dọc thẳng tắp, cho nên khách du lịchrất khó đi lạc như ở những thành phố hiện đại.


Stratford đúng là một thành phố cổ không bị biến dạng vì nền công nghiệp hiện đại. Stratford , không có các ngôi nhà cao tầng, không có các kiến trúc tân kỳ. Hai bên đường nơi đây vẫn còn nhiều ngôi nhà được xây cất từ thời Shakespeare bên cạnh những hàng quán mới xây sau này.


Khách du lịchvô cùng thích thú khi nhìn những cửa sổ khung gỗ nhỏ nhắn xinh xinh, các mái nhà màu đen dợn sóng, ẩn hiện trong các vườn hoa nhiều màu sắc. 1 số ngôi nhà có lối kiến trúc dát những thanh gỗ màu đen viền lên những tường màu trắng trông rất đẹp mắt.
Nếu muốn đến nơi chôn nhau cắt rốn của nhà soạn kịch đại tài William Shakespeare thì hãy đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ tại đại lý Aeroflot của Vietnam Booking. Đây nơi luôn có vé bay đi Anh cung cấp cho bạn.
Bên cạnh vé máy bay đi Anh của hãng Aeroflot Vietnambooking còn bán vé hãng Eva Air cũng như vé Air Asia hay vé của Cebu Pacific Việt Nam hoặc các vé khuyến mãi Tiger Airways hay Singapore Airlines...