Mỗi khi đến giờ nghỉ trưa tại văn phòng làm việc, tôi lại được nghe rất nhiều những câu chuyện của chị em về các vấn đề đời sống và xã hội, trong đó không thể bỏ qua là vấn đề làm ăn của gia đình, thăng tiến của chồng hay học hành của con của các chị đi trước. Liên quan đến chuyện làm ăn, vận may vận rủi, gần đây các chị em và cả các anh em đặc biệt quan tâm đến các vật phẩm phong thủy, và được quan tâm nhiều nhất là là các loại trang sức phong thủy và tỳ hưu
Lý do mà tỳ hưu được các anh các chị quan tâm là bởi những truyền thuyết có liên quan đến nó. Tỳ hưu là con của rồng, nó chết yểu nhưng được Ngọc Hoàng yêu thương phong làm thần linh dưới địa giới, nó ăn vàng bạc châu báu, ăn tinh huyết ma quỷ, có tác dụng thu hút tài lộc cho gia chủ, trấn nhà, xua đuổi ma quỷ. Tỳ hưu có bụng lớn và miệng rộng, không có hậu môn nên tiền tài chỉ có vào mà không có ra.
Tương truyền từ đời nhà Minh( Trung Quốc) nhà vua đã tin dùng tỳ hưu giúp cho đất nước thịnh vượng, kể từ đó, nhà vua rồi các gia đình đều dùng tỳ hưu để làm vật linh giữ của và thu tài lộc

Tỳ hưu có tác dụng kỳ diệu như vậy nên rất nhiều người đều muốn mua tỳ hưu để đặt tại nhà hoặc mua tỳ hưu trang sức luôn mang theo bên mình. Đáp ứng nhu cầu này, rất nhiều địa điểm bán tỳ hưu đã mọc lên với nhiều chất liệu từ gỗ tới đá quý. Các chị em tại văn phòng thường bàn xem nên mua chất liệu gì, mua ở đâu, giá ở đâu rẻ, có người nói mua ở đây chỉ vài chục nghìn, có người nói tôi mua ba trăm, năm trăm hay cả triệu đồng,.. Giá và chất liệu thì đa dạng như vậy, ai cũng cho rằng mình mua rẻ, nhưng sự thật thì sao? Có nên mua tỳ hưu giá rẻ không?
Câu trả lời là giá có rẻ hay không phụ thuộc vào chất lượng thật của sản phẩm, đắt mà sắt được ra miếng thì mới đáng đồng tiền bỏ ra.

  • Tỳ hưu chỉ linh nghiệm khi được làm từ đá phong thủy tự nhiên, các chất liệu khác sẽ mất thiêng
  • Đá phải là đá tự nhiên, các loại đá nhân tạo sẽ không có tác dụng
  • Chế tác phải chuẩn dáng tỳ hưu, tỳ hưu miệng rộng và mông to, không co hậu môn mới giữ và hút nhiều tài lộc.

Vậy làm thế nào để chọn được đá tự nhiên?

Bạn hãy đến những nơi có uy tín, đá đã được kiểm nghiệm và có chuyên gia tư vấn cụ thể như ngọc Việt Nam.