Youtube movies - Action Movies 2014 - Watch free movies online - paul walker
1. Sức ảnh hưởng ngày càng lớn của đảng Dân chủ:
Trong những kỳ bầu cử Tổng thống gần đây, nước Mỹ đã chứng kiến một hiện tượng gọi là “thế thượng phong của đảng Dân chủ”, và nhiều người cho rằng đảng Dân chủ chỉ bị đảng Cộng hòa đánh bại trong những điều kiện “thiên thời, địa lợi” nhất định.
Mặc dù vừa bị thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ vừa qua và đánh mất nốt quyền kiểm soát Thượng viện, song sức ảnh hưởng của đảng Dân chủ vẫn không hề giảm ở nước Mỹ, điều đó được thể hiện trong một cuộc khảo sát của hãng thăm dò Pew được thực hiện hồi tuần trước.Bằng các phương pháp khảo sát toàn diện của mình, Pew được xem là một “thước đo vàng” trong các cuộc thăm dò chính trị, với tỉ lệ người tham gia rất cao và sai sót cực kỳ nhỏ. Cuộc khảo sát của Pew hồi tuần trước cho thấy sự ủng hộ của dư luận với đảng Dân chủ vẫn không hề thay đổi kể từ khi ông Obama tái đắc cử Tổng thống vào năm 2012 cho tới cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2014.Cuộc khảo sát của Pew cho thấy cảm tình của dư luận Mỹ dành cho đảng Dân chủ không hề thay đổi, điều thay đổi là sự ủng hộ của những cử tri đi bỏ phiếu. Chỉ cần bà Clinton khơi dậy được cảm tình này, chắc chắn bà sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.
Điểm mấu chốt trong hiện tượng “thế thượng phong của đảng Dân chủ” nằm ở việc các công dân trẻ tuổi của nước Mỹ có xu hướng ủng hộ đảng Dân chủ, trong khi những người lớn tuổi hơn ủng hộ đảng Cộng hòa. Bởi vậy, cứ mỗi mùa bầu cử qua đi, tỉ lệ ủng hộ đảng Dân chủ lại càng tăng lên.Lập luận này được thể hiện rất rõ trong cuộc khảo sát của Pew. Những dữ liệu khổng lồ mà hãng thăm dò này thu thập được cho thấy những người trẻ tuổi (từ 18-33) ủng hộ đảng Dân chủ nhiều hơn bất cứ những người cùng độ tuổi ủng hộ các đảng khác, và tương đương với số người già ủng hộ đảng Cộng hòa.2. Bà Clinton không có đối thủ xứng tầm: Dù là người không có tài diễn thuyết và lôi kéo đám đông như Tổng thống Obama, tuy nhiên bà Clinton hiện đang nổi lên như là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời chính trị Mỹ, bởi một lẽ đơn giản là các đối thủ được coi là “xứng tầm” với bà chưa hề xuất hiện.Những cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ bà Clinton trong dư luận Mỹ đã giảm một chút so với thời kỳ bà là Ngoại trưởng Mỹ, tuy nhiên nó vẫn được giữ ở mức cao và ổn định so với tỉ lệ không ủng hộ trong suốt cả sự nghiệp của bà.