Các yếu tố quan trọng trong điều trị xuất tinh sớm


Xuất tinh sớm không phải là một hiện tượng hiếm gặp ở nam giới, hầu hết ai cũng đã từng gặp phải một vài lần trong đời, thế nhưng với những người thường xuyên lâm vào tình trạng này thì đó lại là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, do không kiểm soát được quá trình xuất tinh dẫn tới không thoa mãn được đối phương của mình, về lâu dài dễ dẫn tới những xích mích trong mối quan hệ đó, hơn nữa, nếu tình trạng này keo dai có thể khiến bạn mắc chứng yếu sinh lý, lạnh nhạt dần với chuyện chăn gối. Vậy tại sao chúng ta lại bị xuất tinh sớm? các yếu tố quan trọng để điều trị chứng này là như thế nào?
Cái gì điều khiển việc xuất tinh?


Hệ thần kinh giao cảm điều khiển việc phóng tinh, hệ này bắt đầu từ đốt xương sống ngực số 10 đến đốt thắt lưng số 2, xuất tinh có thể xảy ra trong bất cứ tình huống nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc ngủ cũng như lúc thức, và nếu bị tổn thương ở vùng này thì chắc chắn việc xuất tinh sẽ bị ảnh hưởng. Hoặc nam giới mắc chứng yếu sinh lý thì xuất tinh sớm là một điều khó trành khỏi.


Các giai đoạn của việc xuất tinh:


Giai đoạn giải thoát tinh dịch: là kết quả co thắt của ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt do kích thích ngày càng mãnh liệt. Tinh trùng được tích trữ ở mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên, các dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt ngày càng nhiều làm gia tăng áp suất trong niệu đạo ở khoang tiền liệt, làm căng phồng lên, khi áp lực đó vượt qua giới hạn sẽ làm bung ra đầu phía dưới, đã được bít kín bởi cơ vòng.


Giai đoạn xuất tinh thực sự: Các cơ ở vùng đáy chậu, các cơ túi tinh, bóng tinh trong ống dẫn, tuyến tiền liệt đồng thời co bóp mạnh là toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài từng đợt với một vận tốc 3m/giây.


Sinh hoạt tình duc hoàn toàn là một vấn đề riêng tư của từng cặp vợ chồng, không ai giống ai. Số lần giao hợp trong tuần, thời gian xuất tinh, chất lượng của hoạt động tình duc tùy thuộc vào từng cá nhân, từng cặp, tùy theo từng thời điểm trong đời sống, lúc trẻ hay lúc về già… Tuy nhiên, nếu một nửa số lần sinh hoạt tình duc mà người đàn ông không thể keo dài thời gian (kể cả thời gian tiền giao hợp) để cho bạn tình thỏa mãn thì được gọi là xuất tinh sớm, có thể tóm tắt như sau:


- Chỉ vừa chạm nhẹ vào cơ quan sinh dục đã xuất tinh.
- Vừa vào đến am đạo đã xuất tinh.
- Sau một vài động tác.
- Sau một phút.


Nguyên tắc điều trị:


Điều trị xuất tinh sớm nhằm vào hai yếu tố:


- Giảm cường độ kích thích.
- Làm chậm lại cảm giác.


Phối hợp được hai yếu tố trên một cách nghệ thuật và nhuần nhuyễn trong điều trị thì sẽ thành công trong giai đoạn đầu và sau đó phải duy trì kết quả đó cho các lần kế tiếp, tuần sau, tháng sau. Nguyên tắc chung là:


- Dược phẩm: Có khả năng giảm kích thích tại chỗ hay làm chậm lại cảm giác, đây là các loại thuốc trị yếu sinh lý hiệu quả,, song không nên sử dụng nhiều vì nó có thể khiến tình trạng sau đó trở nên tồi tệ hơn.
- Giải tỏa các ức chế tâm lý.
- Duy trì kết quả bước đầu bằng luyện tập.


Hiểu được nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm thì mới có phương pháp điều trị thích hợp. Tham khảo bài viết bí quyết lâu xuất tinh để giúp bạn keo dài thời gian “yêu” một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.