Thanh Hóa là thành phố nằm ở cực Bắc miền Trung, cách thủ đô Hà Nội 150km, cách TPHCM khoảng 1560km, là một tỉnh lớn của đất nước với diện tích đứng thứ 5 và dân số đứng thứ 3 trong số các đơn vị trực thuộc hành chính trung ương, với hệ thống sông ngòi thuận tiện cho việc giao thương hàng hóa Bắc Nam với các vungf trong tỉnh và đi quốc tế. Hiện tại, Thanh Hóa có sân bay Sao Vàng rất thuận lợi cho du khách đến thăm quan và du lịch bằng đường hàng không ở thành phố này.

Ảnh: Nguồn Internet
Nói đến Thanh Hóa nhiều du khách trong và ngoài nước nghĩ ngay đến khu du lịch Sầm Sơn, thành nhà Hồ….nhưng nơi đây còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, là miền đất địa linh nhân kiệt với nhiều di tích lịch sử đã được thế giới công nhận. Cầu Hàm Rồng, với Sông mã anh hùng không thể không nhắc đến mõi lần du khách đi qua đây, nơi đây từng là trọng điểm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, nơi chôn vùi hàng trăm máy bay Mỹ và điều đặc biệt hơn ở cây cầu anh hùng này đó là vào ngày 3-4/4/1965 quân và dân Hàm Rồng đã bắn rơi 47 máy bay của Mỹ.

Ảnh: Nguồn Internet
Ngoài cây cầu Hàm Rồng anh hùng, du khách còn có thể thăm quan những danh lam thắng cảnh khác của thành phố này như:hòn Trống Mái, đền Đồng Cổ, di tích lịch sử Lam Kinh, thành nhà Hồ, đền Bà Triệu, di tích Đông Sơn…. Và một điểm đến du khách không nên bỏ qua khi đến đây đó là khu nghỉ mát Sầm Sơn – Sầm Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn, cách thành phố Thanh Hóa khoẳng 16km, là một bãi biển đẹp được người Pháp khai thác từ năm 1906 và nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát hàng đầu Đông Dương lúc bấy giờ. Bờ biển Sầm Sơn dài khoảng 10km và có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.
Đến Thanh Hóa du khách không chỉ được thăm quan những danh lam thắng cảnh đẹp, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản chỉ có ở nơi đây như: tiết canh dê, dừa xanh ở huyện Hoằng Hóa, bánh gai tứ trụ ở huyện Thọ Xuân….nhưng đặc biệt hơn cả là một món ăn mà ai ai cũng biết đó là Nem Chua xứ Thanh – món ăn đại diện cho tình cảm gắn bó và gần gũi của con người xứ Thanh để lưu luyến tiễn chân du khách.

Ảnh: Nguồn Internet
Vậy còn đơi gì nữa mà du khách không nhanh tay đặt ngay cho mình tấm vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa ngay hôm nay để một lần được ngắm nhìn và cảm nhận được tình cảm của người dân anh hùng nơi đây.
Liên hệ Hotline: 0973212655 – 0964444029 để được tư vấn và phục vụ một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất.
Skytour.vn – Khám phá và tận hưởng.