Trẻ sơ sinh là đối tượng rất dễ bị bệnh do sức đề kháng rất yếu nổi bật là viêm mũi dị ứng Đối với trẻ sơ sinhchữa viêm mũi dị ứng phải hết sức cẩn thận lựa chọn thuốc chữa viêm mũi dị ứng phù hợp nhất cho trẻ và phải chữa nhanh để tranh bệnh biến chứng thành viêm xoang mũi
Cảm lạnh là chứng bệnh về đương hô hấp với những triệu chứng đặc trưng như: Ngứa họng, sổ mũi, hắt hơi… kèm theo đó là đau nhức đầu, chán ăn và có sốt nhẹ. Trẻ cũng bị chảy nước mũi, có màu vàng xanh.
2. Viêm mũi
Tình trạng viêm mũi ở trẻ là bệnh về đường hô hấp sau khi trẻ bị nhiễm lạnh. Những triệu chứng thường gặp nhất ở trẻ khi bị viêm mũi là cảm giác khó chịu, quấy khóc nhiều hơn.
Bệnh viêm mũi khiến trẻ bị nghẹt mũi, khó thở, ngứa mũi,… trẻ thường dụi tay lên mũi để bớt khó chịu những là làm cho nước mũi chảy nhiều. Ngoài ra, có thể đi kèm sốt nhẹ, môn mửa hoặc tiêu chảy kéo dài nhiều ngày.


Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng viêm mũi ở trẻ em là do hệ miễn dịch ở trẻ còn kém, là điều kiện tốt cho các yếu tố gây bệnh phát triển. Chứng viêm mũi nếu như không được điều trị tốt có thể biến chứng thành nhiều chứng bệnh nguy hiểm như: viêm phổi, viêm xoang cấp…
3. Viêm họng cấp
Viêm họng cấp ở trẻ em dễ phát triển trong thời tiết lạnh và ẩm. Vì thời tiết lạnh ẩm rất phù hợp vói sự phát triển của liên cầu - tác nhân chủ yếu gây nên viêm họng.
Triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm họng cấp ở trẻ em bao gồm:


• Sốt cao 39 - 40 độc C
• Trẻ đau họng, khàn tiếng, có chảy mũi hoặc ho.
• Nổi hạch ở cổ hoặc sưng đau khi nuốt.
Thông thường viêm họng cấp thường kéo dài từ 3 - 4 ngày, sau đó các triệu chứng sẽ giảm nhẹ hoặc biến mất rất nhanh. Tuy nhiên, nếu như viêm họng cấp bi bội nhiễm, có thể dẫn đến nhiều biến chứng như viêm tai, viêm mũi hoặc viêm phế quản.
4. Viêm phế quản
Viêm phế quản rất thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới một tuổi. Trường hợp, trẻ đang mắc các bệnh do nhiễm khuẩn khác như cúm, sởi,… hoặc trẻ bị suy dinh dưỡng, khả năng viêm phế quản lại càng cao. Nếu không được điều trị hợp lý, bệnh có thể diễn biến xấu chuyển thành viêm phổi.
Virus là căn nguyên của hiện tượng viêm phế quản ở trẻ em. Khởi đầu, virus chỉ gây viêm hô hấp trên, ho hoặc sổ mũi, nhưng do không chú ý chăm sóc, những tổn thương này lan đến hai cuống phổi, gây sưng tấy, tiết dịch. Kéo dài trong vài ngày sẽ chuyển thành viêm phế quản.


Triệu chứng thường gặp nhất là ho, chảy nước mũi hoặc sốt cao. Nhiều trường hợp nặng hơn, trẻ có dấu hiệu tím táu, khó thở với các triệu chứng tương tự như hen xuyễn. Bệnh có thể giảm nhẹ triệu chứng sau vài ngày nếu được chăm sóc tốt nhưng cũng có thể diễn biến xấu, kéo dài trong nhiều tuần không khỏi.
Nếu thấy những dấu hiệu, triệu chứng liên quan đến các bệnh lý về đường hô hấp ở trẻ, cha mẹ không nên chủ quan. Cần theo dõi và đưa trẻ đi khám để tiến hành điều trị và phòng ngừa bệnh sớm, không để bệnh diễn tiến xấu đi!
Nguồn : đánh giá thuốc