Phòng ngủ là nơi gắn liền với đời sống sinh hoạt của mỗi người, giúp ta có một giấc ngủ thoải mái sau ngày làm việc cực nhọc. Việc chăm chút cho phòng ngủ của bạn là điều không thể thiếu, chọn những nội thất đẹp và cách bố trí chúng sao cho phù hợp sẽ giúp cải thiện không gian phòng ngủ đẹp và thoáng hơn.
Cách bài trí nội thất cho phòng ngủ sẽ tùy thuộc vào không gian của phòng, với phòng ngủ có diện tích 10m2 bạn có thể đặt một chiếc giường đôi ở vị trí giữa, hai bên giường có thể lưu lại không gian khoảng 50 cm. Có thể đặt đầu giường ở một mặt tường hẹp, nhưng bạn nên xem xét giảm bớt độ rộng của giường, nếu không khoảng cách hẹp giữa giường và bức tường sẽ khiến cho căn phòng trông chật chội hơn. Điều cần phải chú ý là nếu trong phòng ngủ đặt giường thì phải đảm bảo ba mặt của giường đều phải lưu lại không gian để mọi người đi lại, như vậy khi sắp xếp, trải ra giường cũng sẽ thuận tiện hơn và giúp căn phòng đẹp hơn. Còn đối với phòng ngủ 13m2, bạn có thể đặt thêm bàn đọc sách hoặc bàn trang điểm bên cạnh tủ. Ngoài ra, trong góc của phòng ngủ bố trí góc học tập, cũng có thể lưu đủ không gian đặt tivi. Và nếu diện tích phòng ngủ là 16m2 thì có hai cách sắp xếp nội thất cho phòng, một là dùng giá sách làm vách ngăn để ngăn ra góc đọc sách nhưng phải xem xét đến tính thông gió và lấy ánh sáng của góc đọc sách, có thể lựa chọn giá sách có độ cao 150 cm, hai là đặt 2 chiếc giường đơn trong phòng ngủ để tạo ra một phong cách giữ không gian riêng tư cho mỗi người.Nội thất đẹp cho phòng ngủ


Chọn màu sắc khôn ngoan rất quan trọng trong việc biến đổi không gian giúp cho phòng ngủ hài hòa và đẹp hơn. Với không gian nội thất nhà ở phòng ngủ bạn nên hạn chế trang trí quá nhiều chi tiết và màu sắc sặc sỡ. Màu sắc trung tính như ghi, vàng nhạt, vv...sẽ dễ kết hợp đồ và làm không gian rộng mở, đẹp, thoáng mát. Màu sắc trần nhà nên hài hòa và có cùng ngôn ngữ với tường nhà. Sơn cùng tông màu tạo cảm giác cao và rộng cho ngôi nhà bởi tầm mắt không bị hạn chế và cản trở. Ngoài ra, chất liệu vật liệu và mức độ cao thấp của những nội thất cũng phải hài hòa với nhau. Những nội thất cao lớn phải đặt sát tường và phía sau những đồ dùng thấp.
Sàn nhà cũng rất quan trọng để tạo nên không gian đẹp cho phòng ngủ. Tấm sàn thường dùng cho trang trí nội thất phòng ngủ đẹp như sàn gỗ cứng, sàn gỗ cứng ghép, sàn gỗ tre và sàn gỗ mềm. Trong đó, sàn gỗ cứng ghép ngày càng nhận được sự yêu thích của mọi người. Ưu điểm của loại tấm sàn này là không dễ bị biến hình, đặc biệt phù hợp với căn phòng có nhiệt độ nóng. Nó đã khắc phục được nhược điểm của sàn gỗ cứng, bảo đảm duy trì hoa văn đẹp của vật liệu gỗ quý, sau khi lót trông rất bằng phẳng.
Với những thông tin nho nhỏ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế phòng ngủ với những nội thất đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn, mang đến không gian sống ấm cúng cho các thành viên trong gia đình.