Nếu bị huyết trắng bệnh lý ra không đều ở con gái đặc biệt là thay đổi về số lương, màu sắc, tình trạn, mùi của dịch tiết, cũng như có cảm nhận đau xương sống đau bụng, ngứa rát ở vùng sinh đẻ....đây thực sự là những biểu hiện của bệnh phụ khoa


Có thể nhìn vào dịch tiết và tách loại lâm sàng bệnh phụ khoa. Thường khí hư xuất hiện màu vàng là biểu hiện thiếu nữ ai cũng dính phải 1, 2 lần hoặc hay bị tái phát lại đôi lần.

ra khí hư màu vàng thường là triệu chứng viêm nhiễm của khá nhiều bệnh như: Viêm loét dạ con, viêm bộ phận sinh dục, viêm cổ dạ con… Tốt hơn đàn bà nên đến kiểm tra phụ khoa và tiến hành,các xét nghiệm huyết trắng bệnh lý và dịch tiết vùng kín, như vậy mới khẳng định chắc chắn nguồn gốc gây bệnh.

Dịch tiết có màu vàng kết thành cục như cặn đậu phụ: là biểu hiện của dính nấm Candida tạo vùng kín rõ rệt, hiện tượng này là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo.

Khí hư màu trắng sữa sủi bọt hoặc hơi vàng: là có thể nhiễm khuẩn Trichomonas vì vậy gây nên hiện tượng sưng và ngứa bộ bộ phận sinh dục.

Dịch tiết xuất hiện màu tro vàng: thường kèm theo bọt loãng là triệu chứng của bệnh vùng kín do vi khuẩn Trichomonas, có thể xuất hiện ngứa cô bé.

Dịch tiết màu trắng xám chuyển vàng: có mùi tanh thường là các bệnh bộ bộ phận sinh dục do nhiễm vi khuẩn, kèm theo vùng kín hơi ngứa, Huyết trắng bệnh lý màu vàng, vàng xanh, sền sệt, có mùi hôi.

Khí khư lẫn máu, xuất hiện màu xanh: thì nên đi kiểm tra phụ khoa nhanh chóng để xem cơ thể có mắc phải các bệnh như: ung thư cổ dạ con, ung thư bên trong tử cung, polyp cổ dạ con, viêm loét cổ dạ con thời kì 3 , u xơ tử cung dưới niêm mạc hay thế nào, sau khi đặt vòng tránh thai cũng có thể thấy xuất hiện dịch tiết có huyết.

Dịch tiết màu vàng dạng nước hoặc màu đỏ: thì nên nghĩ đến khả năng ung thư vòi dẫn trứng.

Nếu như khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu biến màu khác thì chứng tỏ đàn bà đang phải đối mặt với một bệnh viêm nhiễm mà những bệnh phụ khoa này do nhiều tác nhân gây ra như hoại tử sau hút thai, sinhđẻ, do không rửa vùng kín khi hành kinh, sinh hoạt tình dục thô bạo và là do những loại virus như vi khuẩn lậu, vi khuẩn hay (chủ yếu là liên cầu trùng), ký sinh trùng Trichomonas, nấm…

Lượng dịch tiết ra biến đổi cần có sự theo dõi và đi kiểm tra phụ khoa để có biện pháp chữa bệnh kịp thời. Bởi tình trạn của huyết trắng không biến đổi, chỉ triệu chứn bởi số lượng lớn thì cần đi xem xét có phải đã mắc bệnh về tuyến cô bé, phì đại dạ con hay rối loạn khả năng buồng trứng hay không để có biện pháp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả.

Để phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa có chiều hướng lớn mạnh to, bạn phải thay thế thói quen trong cuộc sống hàng ngày như: vệ sinh âm đạo sạch sẽ đặc biệt là trong ngày đèn đỏ, thay bvs hàng ngày, tránh mặc quần ngủ quá chật, không nên lạm dụng sử dụng dung dịch vệ sinh chị em,…