Cách chữa mụn thịt quanh mắt- Mụn thịt xuất hiện phổ biến ở cả nám và nữ. Để điều trị mụn thịt thì mỗi người lại phù hợp với một cách khác nhau tùy thuộc vào từng loại da. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn bí kịp chữa mụn thịt tại nhà, thực hiện vô cùng đơn giản, nếu kiên trì áp dụng có thể giúp bạn “tạm biệt” được với mụn thịt một cách dễ dàng.
Dưới đây là phương pháp chữa mụn thịt nhanh chóng với tinh dầu tỏi tại nhà , hi vọng có thể giúp ích cho các bạn đang bị mụn thịt, mụn cơm. Đây là bài thuốc được ngiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ.
Điều trị mụn thịt quanh mắt ở đâu luôn là câu hỏi đầu tiên của bạn khi vướng phải chúng. Bị mụn thịt, mụn cơm là do lớp biểu bì của da bị tấn công bởi một số virut gây bệnh ngoài da. Mặc dù không có nguy hại tới sức khỏe con người song nó lại có thể dễ dàng lây lan sang những vị trí khác gây các sẹo lồi, lõm thâm trên da.
Cách làm tốt nhất: lấy tỏi thái từng lát mỏng sau đó đắp đều lên những vị trí bị mụn thịt, thực hiện liên tục khoảng 2 lần/ ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể đem tỏi nghiền nhuyễn rồi cho thêm một chút nước cốt chanh vào. Dùng tăm bông chấm đều lên da đế đạt hiệu quả tốt nhất.
Theo các nhà khoa học cho biết, trong thành phần của củ tỏi có chứa rất nhiều các chất kháng sinh có khả năng kháng lại sự tấn công của virut. Bên cạnh đó, trong tinh dầu củ tỏi còn có chứa rất nhiều acid salicylic có tác dụng tiêu diệt các mô biểu bì bị nhiễm virut.
Trên đây là một số cách chữa mụn thịt quanh mắt theo dân gian với tinh dầu tỏi vô cùng tốt. Bạn hãy thử nghiệm đế khám phá những công dụng mà nó đem lại nhé.