Trang điểm ở ngoài tiệm là dịch vụ khá HOT ngày nay khi mà các bạn nữ muốn thay đổi mình nhưng không có hoa tay. Tuy nhiên điều này cũng đem lại nhiều rủi ro về việc các bạn nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ngoài da hay gây dị ứng.


Trang điểm ngoài tiệm và những rủi ro:
Mỹ phẩm kém chất lượng:
Những cơ sở thẩm mỹ làm đẹp nhỏ để tiết kiệm chi phí họ sẵn sàng mặc kệ người tiêu dùng, họ sẽ mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Các loại mỹ phẩm này thường chứa rất nhiều các loại chất hóa học độc hại, dễ gây kích ứng trên da mặt.


Chưa kể đến là thời gian sử dụng, vì tiết kiệm mà những cơ sở trang điểm còn "không nỡ" bỏ đi những lọ mỹ phẩm hết hạn, họ tiếp tục sử dụng trang điểm cho khách hàng. Điều này không tốt tí nào, nó làm da dị ứng, nổi mụn và tăng nguy cơ ung thư. Cùng phong kham da khoa Apollo đi đến rủi ro thứ 2 bạn nhé.
Mỹ phẩm không phù hợp:
Hầu hết các loại kem nền dùng trong trang điểm có độ bám khá cao, những người có làn da dầu thì không sao, nhưng chị em nào mà có làn da khô thì sẽ cảm thấy khá khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ trang điểm họ sẽ dùng kem nền có chứa cồn để giúp kem bám dính, cồn làm cho da mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn.


Dụng cụ trang điểm không được khử trùng:
Mỹ phẩm thừa dính trên dụng cụ thường ít được lấy ra, nó là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Khi trang điểm, những loại vi khuẩn có hại này sẽ xâm nhập vào da qua lỗ chân lông, nhẹ thì gây tắc chân lông, nặng thì có thể dẫn đến viêm lỗ chân lông.


Đọc xong bạn cảm thấy thế nào? Riêng Apollo thì cảm thấy hơi sợ sợ, chính vì thế màApollo khuyên bạn nên tự sắm cho mình một bộ trang điểm và tự làm đẹp cho bản thân. Như thế vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo an toàn cho mình, chúc bạn một ngày mới vui vẻ.