Trị nám bằng thiên nhiên là cách mà nhiều thường hay sử dụng tại nhà. Vậy liệu các phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không? Hãy cùng khám phá những phương pháp trị nám này nhé.
1.Trị nám da hiệu quả với cà rốt tại nhà
Đối với cách làm này khá đơn giản:
Tiến hành đem cà rố rửa thật sạch thái ra thành từng lát mỏng, hoặc nghiền nhỏ đắp trực tiếp lên da. Tiếp tục để da mặt khô trong khoảng 20 phút thì rửa sạch mặt với nước vo gạo ấm hoặc nước sạch ấm, nếu bạn thấy sợ nhờn dầu ăn có thể sử dụng sữa rửa mặt để rửa lại. Thực hiện liên tục khoảng 2 lần/ ngày đế đạt được kết quả tốt nhất nhé.

2. Cà chua:
Trị nám da tự nhiên với cà chua rất tốt bởi trong cà chua có chứa nhiều thành phần là vitamin C. Việc bổ sung một cố sinh tố cà chua mỗi ngày sẽ giúp bạn điều trị nám rất hiệu quả. Vitamin C có thể ức chế hoạt tính của Tyrosinase trong da, có tác dụng giảm hình thành sắc tố đen, từ đó giúp da trắng, giảm nám đen.
3. Chuối:
Gần giống như cà chua chuối cũng là một trong những loại quả rất giàu vitamin C. cách làm: Tiến hành trộn đều 1 quả chuối với 1 hộp sữa chua. Đêm hỗn hợp thu được bôi đều lên da. Thực hiện như thế liên tục nhiều ngày đến khi hết sạch nám thì dừng lại nhé.
4. Dâu tây:
Bạn có thể dùng mặt nạ dâu tây kết hợp với lòng trắng trứng và nước cốt chanh để chữa nám cũng rất hiệu quả. Sau khi trộn đều hỗn hợp này, bạn hãy dùng đắp lên mặt và để từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch. Bạn có thể đắp từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.
Trên đây là một số cách trị nám da mặt hiệu quả hãy thực hiện đế có được làn da như ý nhé.