Vậy, chăm sóc cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu như thế nào? đây là vấn đề rất đáng và cần được nam giới quan tâm để đảm bảo tính hiệu quả, an toàn của thủ thuật này. Dưới đây là một số lưu ý về cách chăm sóc cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu mà nam giới cần biết:
Thay bông gạc và sát trùng vết thương sau những ngày đầu thực hiện thủ thuật theo hướng dẫn của bác sỹ;
- Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước ấm với động tác nhẹ nhàng để tránh trầy xước, đau đớn, chảy máu cho vết thương;
- Không để nước tiểu, nước khi tắm dính vào vết thương bao da quy đầu khi chưa phục hồi;
- Chuyển sang mặc các loại quần ống rộng, tránh gây bức bí, cọ xát, chèn ép vết thương khi chưa phục hồi;
- Không tiếp xúc với tranh ảnh, phim… các tác nhân kích thích ham muốn tình dục dẫn tới hiện tượng cương cứng (trong khoảng 7 – 10 ngày đầu)
- Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 – 6 tuần, trước khi quan hệ nên quay lại cơ sở y tế tái khám để chắc chắn về tình trạng của vết thương;
Sau thủ thuật, vết thương tại bao quy đầu sẽ có dấu hiệu hơi phù nề, tấy đỏ và đau nhức, tuy nhiên các triệu chứng này sẽ mất dần sau 7 – 10 ngày tùy vào mức độ phục hồi nhanh hay chậm của từng bệnh nhân. Khi phát hiện các bất thường sau, nam giới nên quay lại địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín được được thăm khám và xử lý kịp thời:
- Vết thương có dấu hiệu sưng to, đau nhức bất thường;
- Tiết dịch mủ mùi hôi;
- Chảy máu không ngừng;
- Cơ thể sốt cao, mệt mỏi…
Thủ thuật cắt bao quy đầu đang là một phương pháp ngày càng được nhiều nam giới quan tâm, biết đến, nhất là những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật đơn giản, được tiến hành trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút đem lại hiệu quả cao, đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, trong thực tế có không ít trường hợp gặp phải các biến chứng sau cắt bao quy đầu không được như ý muốn, nguyên nhân có thể do quá trình tiến hành thủ thuật không được đảm bảo an toàn, về trình độ chuyên môn kỹ thuật, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị y tế không đạt chuẩn. Một nhóm nguyên nhân phổ biến khác khiến cho nhiều nam giới phải đối mặt với các biến chứng sau khi cắt bao quy đầu đó là công tác chăm sóc hậu phẫu của bệnh nhân.
Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, bổ sung nhiều rau xanh, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tránh xa các chất kích thích và giữ cho mình tâm lý thoải mái, lạc quan, vui vẻ… là những lưu ý rất quan trọng góp phần vào việc phục hồi vết thường và hiệu quả của thủ thuật cắt bao quy đầu.
Hi vọng, bài viết trên đây đã mang lại những thông tin bổ ích cho nam giới, nhất là trong vấn đề chăm sóc cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu.