Chào bác sĩ! Xin hỏi các chuyên gia đi đại tiện ra máu khi mang thai là bị bệnh gì và do đâu lại thấy hiện tượng này lúc em đi tiêu. Hai tuần gần đây, mỗi lúc đi tiêu tôi lại thấy trong phân có lẫn máu tươi. Tôi rất hoang mang không biết đại tiện ra nhiều máu tươi khi mang bầu có ảnh hưởng như thế nào? Mong nhận được tư vấn của các bác sĩ. Em xin cảm ơn!
Trả lời:


Chào bạn!


Tác nhân dẫn tới đi đại tiện ra máu đỏ tươi khi mang bầu


Đi cầu ra máu đỏ tươi là một trong những dấu hiệu điển hình nhất của những bệnh thường gặp như: Trĩ, Polyp hậu môn, viêm nứt hậu môn, viêm loét đại trực tràng... Ngoài thông tin bị đại tiện ra nhiều máu tươi, bạn không trình bày là mình còn mắc thêm những dấu hiệu nào khác không, nên chúng tôi không thể kết luận chính xác là bạn đang mắc bệnh gì.


Do đó, để nắm rõ mình bị đại tiện ra máu đỏ tươi là vì chứng bệnh nào gây nên, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời.


Sở dĩ chị em gặp phải chứng đi ngoài ra máu trong thời gian có thai là bởi áp lực đè nặng của cái thai tới vùng chậu, đi kèm với thực đơn ăn uống quá ít chất xơ. Đây là tác nhân khiến bà bầu bị táo bón, đây là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ nội, nứt hậu môn, polyp trực tràng…


Đi tiêu ra nhiều máu tươi trong thời kỳ mang thai nguy hiểm không?


Đại tiện ra máu đỏ tươi trong thời kỳ mang thai tuy là bệnh thường gặp nhưng nếu không chữa trị sớm có khả năng gây không ít ảnh hưởng xấu đố với sức khỏe bạn và thai nhi. Nguy hiểm nhất là cái thai không phát triển có thể tử vong do chị em mệt mỏi, khó chịu, chán ăn, rối loạn đường tiêu hóa, nhiễm trùng máu, hoại tử hậu môn,… Bởi vậy nên, chị em hãy tới bác sĩ khi có các triệu chứng của bệnh.