cùng với sự nở rộ trong mua bán Linh Đàm, đất thổ cư giá bình dân mua chung cư Linh Đàmđịa chỉ ven đô với tầm giá mua chung cư HH2A Linh Đàm ở mức 1 tỷ đồng cũng có thanh khoản khá tốt.

Từ giữa năm 2014, giá đất thổ cư đã ngừng giảm, nhiều người mua nhận tiêu chuẩn giá của phân khúc này đã chạm đáy và họ khai mạc quay quay lại thị trường. Theo khảo sát của Sandatviet.vn, trong số tháng đầu năm 2015, bối cảnh giao dịch đất thổ cư tại vị trí vùng ven đã được tu-sửa sau một thời gian dài trầm lắng, giá có chiều hướng tăng nhẹ ở mức 3-5%. các phần đất trong ngõ có giá giao dịch khoảng 1 tỷ đồng đang được không ít người hào hứng, chủ yếu là người có đòi hỏi mua để ở. đặc trưng, những mảnh đất có tầm giá từ 500-600 triệu đồng ở những vị trí cách tâm điểm trên 10km cũng được không ít người tìm mua, thanh khoản tốt.

Gần trung tâm hơn, những mảnh đất nhỏ có giá từ 33-35 triệu đồng/m2 ở địa chỉ Long Biên, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông luôn lôi cuốn được lượng khách mua lớn. đáng chú ý, với các mảnh đất nhỏ tầm hơn 30m2 thì người mua chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 1 tỷ đồng là có thể sắm được được. thế nhưng, do nguồn cung khá giới hạn nên các mảnh đất này luôn được giao dịch khá nhanh.

Tại khu vực Đông Hội, Đông Anh (sát chân cầu Đông trù nối liền quận Long Biên và huyện Đông Anh), các mảnh đất quy mô 40-50m2 mua bán nhanh. nghiên cứu quanh một vài sàn môi giới ở đây cho thấy, kể từ khi cầu Đông trù úm khánh thành vào quý 4/2015, đất thổ cư quanh khu vực này được nhiều người mặn mà hơn do chỉ cách trung tâm hồ Hoàn Kiếm hơn 10km song giá đất khá mềm, chỉ từ 12-15 triệu đồng/m2. khách hàng chỉ cần có trong tay 500-600 triệu đồng là có thể sở hữu. So với cuối năm 2014, giá đất ở đây hiện đã tăng từ 1-2 triệu đồng/m2, mua bán được tu-sửa.

Đất thổ cư trong ngõ địa chỉ huyện Đông Anh vẫn luôn có khách để tâm
những mảnh đất ở địa chỉ huyện Thanh Trì cũng đang được không ít khách hàng hào hứng. Hiện giá đất trong ngõ tại các xã Liên Ninh, Tả Thanh Oai, Đông Mỹ, Ngọc Hồi đang mua bán dao động từ 13-25 triệu đồng/m2, tùy quy mô.

Đáng xem xét là tại địa chỉ bên Tây Thủ đô, đất thổ cư ở đây luôn có tính thanh khoản cao do nguồn hàng tương đối đa dạng và khá nhiều diện tích khác nhau cho người mua chọn lọc, nhất là các mảnh đất nhỏ quanh những địa điểm đã được lập kế hoạch dự án căn hộ chung cư Linh Đàm HH2. So với đất dự án căn hộ chung cư Linh Đàm như dự án HH2 Linh Đàm thì đất thổ cư ưu điểm là tổng diện tích nhỏ, giá tốt hơn nên đúng cách với nhu cầu của người có lương- vừa phải. Dù hiện tại lượng người về ở các dự án HH2 Linh Đàm này chưa khá nhiều song khách hàng cũng kì vọng sau 5-10 năm tới, với sự phát triền mạnh mẽ của thành thị hóa thì những KĐT này sẽ ngày một đông đúc, người mua đất thổ cư quanh đây cũng sẽ được ích lợi từ dịch vụ, nền tảng của địa chỉ này. đại diện, đất ở khu vực Dương Nội, Vân Canh, An Khánh, Kim Chung, An Thượng (Hoài Đức) đang được không ít người hào hứng, giá đất dao động ở mức 12-25 triệu đồng/m2.

Dọc quốc lộ 6 vị trí Yên Nghĩa, Đông Mai (Hà Đông) cách trung tâm quận Hà Đông ở mức 3 - 4km, giá đất thổ cư đang được chào bán từ 15-30 triệu đồng/m2. những lô nhỏ có tổng diện tích trong chừng 30 - 40m2 được nhiều người tìm mua hơn cả. người mua có thể tìm sắm được những phần đất thích hợp tại địa điểm này với số tiền khoảng 1 tỷ đồng.


những miếng đất nhỏ như thế này có giá tầm khoảng 1 tỷ đồng thanh khoản rất tốt
Vợ chồng Anh Hoàng, người đang tìm đất vị trí Đông Hội, Đông Anh cho hay, vợ chồng anh vừa mới cưới và đang có khoản tiền 600 triệu nhằm- mua đất . Anh hiện làm việc tại Bắc Ninh và vợ làm bán hàng ở trung tâm thương mại Vincom Long Biên nên chọn mua đất ở địa điểm này đặng tiện lưu thông, trong khi đó giá cũng không quá cao.mua nhà “Vợ chồng tôi lựa chọn mua đất thay vì căn hộ chung cư Linh Đàm giá ưu đãi tổng diện tích nhỏ như chung cu HH2B Linh Dam phần nào là vì bố mẹ ở quê không thích chung cư Linh Đàm HH2B, một phần là rồi đây có qui định sẽ chồng tầng lên, lúc bấy giờ không gian sống sẽ khoáng đạt, dễ chịu hơn”, anh Hoàng nói.

cũng giống như vợ chồng anh Hoàng, gia đình chị Vân đang tìm mua đất vị trí quốc lộ 32 Trạm Trôi, Hoài Đức cho biết:mua chung cư Linh Đàm“Cả 2 vợ chồng tôi đều làm việc ở Cầu Giấy nên đang tìm mảnh đất quanh địa điểm này, đi làm cũng chỉ gần 10km mà đất thì giá đất chỉ bằng chung cư HH2C Linh Đàm giá chấp nhận được. Dọc lộ trình này cũng được quy hoạch dự án Linh Đàm hết rồi nên chúng tôi tin trong ngày-mai sẽ tấp nập, rộn rịp, mà so với mua căn hộ Linh Đàm HH2B giá chấp nhận được thì mua đất thổ cư yên lòng hơn, cứ sang tên sổ đỏ xong là được, không lo đóng tiền theo đợt, dự án Linh Đàm chậm tiến độ hay phí dịch vụ căn hộ chung cư HH2A Linh Đàm cao”.

Thủ đô với tỷ lệ dân nhập cư hàng năm lớn và ngày một gia tăng kéo theo nguồn cầu bất động sản luôn luôn rất lớn, các BĐS có thứ hạng và mức giá hợp lý thích hợp với nhu cầu và lương- của mọi giới- người dân luôn có thanh khoản cao. trong khi một vài căn hộ chung cư Linh Đàm HH2 giá rẻ còn biểu hiện các không-đủ-yêu-cầu như thủ tục giấy tờ phức tạp, chất lượng công trình chưa bảo đảm, dự án HH2A Linh Đàm chậm tiến độ, sắp-xếp tỷ lệ căn hộ chung cư HH2A Linh Đàm quá dày đặc…. thì đất thổ cư tại ven khu trung tâm Hà Nội với giá thành rẻ, khá nhiều chọn lựa về khu vực, diện tích liên tục có chỗ đứng nhất định trong đòi hỏi tìm tòi của khách hàng. thực tế cũng có thể thấy, thị trường đất thổ cư rẻ tiền luôn có nguồn cầu và mua bán bình-ổn hơn so với căn hộ Linh Đàm HH2.

tuy vậy, khách hàng cũng nên chú trọng kỹ về giấy tờ pháp lí khi tìm mua đất thổ cư diện tích nhỏ, giá bình dân. Theo đó, chỉ nên xem và tuyển lựa những mảnh đất đã có sổ đỏ chính chủ, không nằm trong diện đã lập kế hoạch. Tránh trường hợp bỏ tiền rồi phải ngậm trái đắng khi mua phải đất phân lô bán nền trái phép, đất vườn chưa được cấp phép làm nhà hay là đất mua không đủ tiêu chuẩn tách thửa.

Bạn đọc quan tâm các chung cư chênh thấp xin mời xem thêm các dự án căn hộ chung cư Linh Đàm giá rẻ chuẩn bị mở bán dưới đây: mua chung cư HH2B Linh Đàm