Đốm nâu xuất hiện trên da là một trong những vấn đề mà khá nhiều người gặp phải. Chúng thường xuất hiện trên mặt, cổ và tay. Nguyên nhân khiến các đốm nâu xuất hiện chính là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài. Điều này có nghĩa là: kem chống nắng sẽ giúp ngăn chặn các đốm nâu mới xuất hiện. Vậy còn những đốm nâu đã hiện diện trên da bạn thì sao? Vitamin C sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu bi quyet duong da mat với vitamin C nhé.

Bước 1
Áp dụng một loại serum vitamin C hoặc lotion có thành phần chứa ít nhất 10 phần trăm vitamin C. Vì nếu tỉ lệ vitamin C ít hơn thì rất có thể bạn sẽ không nhìn thấy kết quả. Thoa lên da theo theo chỉ dẫn trên nhãn sản phẩm, thường là một lần hoặc hai lần một ngày.

Bước 2
Chờ cho kem dưỡng da hoặc serum để khô, và sau đó thoa thêm một lớp kem chống nắng nếu bạn đang đi bên ngoài. Sự kết hợp của vitamin C và kem chống nắng sẽ bảo vệ tốt hơn chống lại các tác hại của mặt trời.

Bước 3
Thoa nước cốt chanh, vì nước cốt chanh rất giàu vitamin C, trực tiếp ngay tại trên các đốm nâu. Bạn nên sử dụng một quả bông để chấm nước ép. Chờ 15 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh. Lặp lại hai lần một ngày cho đến khi những đốm nâu được sáng dần lên.

Bước 4
Hãy uống 500 mg vitamin C mỗi ngày. Vì vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe làn da của bạn và giữ cho da có vẻ ngoài trẻ trung và tươi tắn.

Cùng tìm hiểu những bí quyết dưỡng da hiệu quả, những phương pháp tẩy trang đúng cách trong những bài viết sau nhé