Tàn nhang xuất hiện trên mặt làm cho mất đi vẻ mỹ quan của gương mặt. Tri tan nhang như thế nào cho hiệu quả mà lại an toàn, đây là một bài toán không dễ, vì hiện nay đâu đâu người ta cũng quảng cáo là chữa trị tàn nhang tận gốc, thế nhưng nhiều người vì chạy theo lợi nhuộn mà vô tình phóng đại thuốc trị tàn nhang, làm hậu quả tàn nhang không điều trị khỏi mà còn ảnh hưởng xấu tới làn da. Một lời giải cho bài toán trị tàn nhang đó chính là áp dụng phương pháp dân gian vào điều trị tàn nhang, mà nguyên liệu được nhắc tới ở đây chính là vỏ bưởi. Hãy tìm hiểu phương pháp này cách làm và công dụng ra sao ngay dưới đây.Mẹo trị tàn nhang đơn giản từ vỏ bưởi
Cách Trị Tàn Nhang Từ Vỏ Bưởi


Trong vỏ bưởi chứa hàm lượng cao flavonoid như naringosid, hesperidin, diosmin, diosmetin, hesperitin… Flavonoid là nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, do đó giúp bảo vệ cơ thể, bảo vệ làn da khỏi các tác nhân ôxy hóa bên trong và bên ngoài. Vở bưởi giúp giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, nám da, sạm da, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô.


Cách làm: Trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn: Vỏ của 2 quả bưởi, 500ml dầu ooliu, 1 lít nước sạch và 1 nồi thủy tinh.
Vỏ bưởi rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ, đổ dầu ô liu vào ngập vỏ bưởi, đun nhẹ; khi dầu ấm thì đổ thêm nước sạch vào nửa nồi, đậy vung. Để lửa thật nhỏ từ 4-5 giờ, sau đó lọc bỏ bã. Phần dầu bưởi cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để ở nơi khô mát. Dầu này có thể sử dụng dần trong 6 tháng.


Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1/2 thìa dầu bưởi bôi lên da để khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt. Thực hiện thường xuyên sẽ làm cho nốt tàn nhang mờ đi nhanh chóng.


Phương pháp từ tự nhiên có ưu điểm là an toàn và dưỡng da, nhưng lại có một nhược điểm đó chính là thời gian điều trị lâu. Vì thế nên khi bạn áp dụng cách trị tàn nhang từ võ bưởi thì đòi hỏi bạn cần phải kiên trì thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công với phương pháp đơn giản trên bạn nhé!


Xem thêm bài thuoc tri nam da hiệu quả bằng đông y