Viêm cổ tử cung lộ tuyến là một trong các bệnh phụ nữ mà nhiều chị em nữ giới mắc phải. Viêm lộ tuyến cổ tử cung khá phổ biến ở bạn nữ đặc biệt là chị em nữ giới ở độ tuổi sinh nở. Vậy, Nguyên nhân viêm lộ tuyến là gì? Dấu hiệu của viêm tử cung lộ tuyến ra sao? Ngày nay có những cách thức chữa trịbệnh nào hiệu quả nhất. Dưới đây các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp chị em nữ giới tìm hiểu những vấn đề này.

1. Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến ở phụ nữ

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm hiện giờ vẫn chưa khẳng định được nguyên nhân chuẩn xác gây nên tình trạng lộ tuyến cổ tử cung ở bạn gái. Tuy nhiên, viêm lộ tuyến có thể do các yếu tố sau:

- Môi trường axit tại bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ có sự biến đổi.

- Do bạn nữ bị cường estrogen làm cho một số mô phát triển lên nhiều.

- Do chị em phụ nữ có hoạt động nam nữ nhiều đồng thời có hành động mạnh bạo khi quan hệ.

- Do chị em phụ nữ quá lạm dụng thuốc tránh thai đặc biệt là các loại thuốc tránh thai có chứa lượng estrogen nhiều.

- Sanh đẻ nhiều cũng là một trong các căn nguyên dẫn tới bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển mạnh.

- Do những tổn thương bên trong cổ tử cung do bỏ thai nhiều lần, do tiến hành một vài tiểu phẫu tránh thai như đặt vòng ngừa thai gây ra.

2. Biểu hiện của cổ tử cung viêm lộ tuyến là gì?


- Theo các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm thì cũng tương tự những bệnh phụ khoa ở nữ giới, trường hợp gặp bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì người bệnh thường có biểu hiện là ra nhiều bạch đới, huyết trắng này có thể có mùi tanh hay không tùy theo vào mỗi nữ giới. Màu sắc của dịch âm đạo thường thấy khi gặp lộ tuyến cổ tử cung đó là huyết trắng có màu trắng đục, bạch đới có màu vàng hay huyết trắng có màu xanh.

- Bệnh nhân sẽ có triệu chứng bị xuất huyết nhẹ khi giao hợp.

- Bệnh nhân còn gặp tình trạng ngứa ngáy âm hộ, hay có biểu hiện ra huyết bất thường giữa thời gian hành kinh.

- Nếu đi khám phụ khoa người bị nhiễm bệnh có một số biểu hiện như nhìn thấy rõ phần cổ tử cung có lộ tuyến bị đỏ, sần sùi và lộ rõ ra ngoài.

3. Phương pháp chữa bệnh viêm tử cung lộ tuyến.


lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính. Tuy nhiên, viêm lộ tuyến nếu không được nhận ra và sớm chữa thì bệnh có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như tạo điều kiện đẩy nhanh sự phát triển của các bệnh phụ nữ ở tử cung, âm đạo tiến triển như: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, âm hộ...cộng với có thể khiến nữ giới khó thụ tinh...

Hiện giờ, để chữa trị tốt cổ tử cung viêm lộ tuyến có 3 phương pháp sau:

- Điều trị bằng thuốc: đối với hiện tượng viêm tử cung lộ tuyến của nữ giới nhẹ thì các bác sĩ sẽ kê cho bạn gái uống thuốc để điều trị bệnh.

- Nếu hiện trạng viêm nhiễm trong các tuyến cổ tử cung đã nặng các chuyên gia sẽ kê dùng thuốc kháng viêm trước sau đó sẽ dùng những cách đốt lộ tuyến như: đốt điện, áp lạnh, đốt laser.

- Ngày nay, biện pháp chữa viêm lộ tuyến bằng DAO LEEP được cho là một bước tiến trong việc chữa trị các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Biện pháp này là phương pháp điều trị cổ tử cung viêm lộ tuyến hiệu quả nhất hiện nay.

4. Điều trị viêm lộ tuyến ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa để thấy được địa chỉ điều trị lộ tuyến cổ tử cung tốt và uy tín phụ nữ nên tìm đến một số cơ sở y tế chuyên khoa và có đầy đủ cơ sỏ vật chất để điều trị bệnh. Đặc biệt, đa số những cơ sở y tế hầu như đã và đang dùng kỹ thuật DAO LEEP trong việc chữa trị bệnh một cách hiệu quả. Bởi thế, khi chị em phụ nữ ở Hà Nội thì có thể thăm khám tại phòng khám phụ khoa thiên tâm để được kiểm tra và chữa trị dứt điểm cổ tử cung viêm lộ tuyến.

Phía trên là một số điều cơ bản từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa về viêm tử cung lộ tuyến. Mong rằng từ những thông tin này sẽ giúp chị em nữ giới có thêm nhận biết về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để có thể phòng ngừa và sớm phát hiện bệnh lộ tuyến cổ tử cung và kịp thời chữa trị bệnh.

Mọi vướng mắc về các bệnh phụ khoa ở nữ bạn nữ có thể gọi đến số hotline: 01666 06 55 66 để nhận được các trả lời nhanh và miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.