Sau đây là một số lý do phổ biến khiến bạn có thể muốn xem xét dermabrasion hoặc dermaplaning:
Bạn có nếp nhăn xung quanh mắt, mũi, miệng hay má
Bạn đang thất vọng với những dấu hiệu nâng chân mày của sự lão hóa mà làm cho bạn trông già hơn bạn cảm thấy
Bạn có vết sẹo trên khuôn mặt nhỏ do mụn, thủy đậu hoặc một chấn thương trước đó
Bạn có đốm nâu hoặc vệt trên da
Có hầu như không có giới hạn độ tuổi cho dermabrasion hoặc dermablading. Nếu bạn đang ở trong sức khỏe nói chung tốt, có thái độ và thực tế kỳ vọng tích cực, bạn có thể là một ứng cử viên tốt cho thủ tục này.
Dermabrasion
Mục đích của dermabrasion là để cố tình "gây thương tích" da để mô sẹo tốt sẽ thay thế mô sẹo xấu, do đó làm giảm hoặc loại bỏ nhược điểm trên da và nếp nhăn. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật sử dụng một công cụ nhỏ có bánh xe quay nhanh với một bề mặt xù xì, không giống như giấy nhám hạt mịn. Công cụ này được cọ xát trên da, loại bỏ các lớp trên của nó và điều đó cũng tương tự như lột da đầu gối của bạn. Dermabrasion thường được sử dụng để điều trị sẹo mụn trứng cá và các nhược điểm trên khuôn mặt khác và nó đặc biệt hữu ích cho những người có nếp nhăn dọc xung quanh miệng thường gây ra son môi "chảy máu". Thủ tục này có thể được thực hiện trên một vùng da nhỏ hoặc toàn bộ khuôn mặt.
Dermaplaning / Dermablading
Dermaplaning hoặc dermablading là rất tương tự như dermabrasion, mặc dù các công cụ cho bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ sử dụng là hơi khác nhau. Đối với phương pháp này, các bác sĩ phẫu thuật sử dụng một công cụ gọi là một vùng da, thường giống như một máy cạo râu. Thay vì được trang bị với một bề mặt giấy nhám giống, công cụ này được trang bị lưỡi nhỏ mà "hớt" các lớp trên cùng của da. Dermaplaning / dermablading có thể được tốt hơn phù hợp cho những người có vết sẹo mụn sâu hay các nếp nhăn trên khuôn mặt, nhưng cũng giống như dermabrasion, nó có thể được thực hiện trên một khu vực duy nhất hoặc toàn bộ khuôn mặt.
Sau khi tìm thấy một bác sĩ phẫu thuật có xác nhận hội đồng quản trị trong khu vực của bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện dermabrasion hoặc dermaplaning / dermablading, bạn sẽ cần phải thực hiện một cuộc hẹn văn phòng để thiết lập tham khảo ý kiến ​​của bạn. Nói chung, vì bản chất sâu của tư vấn, có một chi phí liên quan đến việc thăm đầu tiên.
Hẹn tư vấn ban đầu của bạn
Buổi hẹn đầu tiên của bạn với bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ cho anh ta hoặc cô ấy một cơ hội để đánh giá các nhược điểm trên da bạn muốn đã được điều trị. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thảo luận về những lựa chọn có thể làm việc tốt nhất cho nhu cầu và sở thích của bạn. Đây cũng sẽ là thời điểm để bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có về các tùy chọn có sẵn. Nếu bạn quyết định đi về phía trước với việc này, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cho chăm sóc da và điều trị trong vài tuần tới.
Bạn nên đến tư vấn chuẩn bị để thảo luận nâng chân mày về lịch sử y tế toàn diện của bạn. Điều này sẽ bao gồm các thông tin về:
Trước ca phẫu thuật
Điều kiện y tế trong quá khứ và hiện tại
Dị ứng và các loại thuốc hiện nay
Kế hoạch điều trị của bạn
Căn cứ vào mục tiêu của bạn, đặc tính vật lý và đào tạo và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ chia sẻ các kiến ​​nghị và thông tin với bạn, bao gồm:
Một cách tiếp cận với điều trị của bạn, bao gồm các loại thiết bị hoặc sự kết hợp của các thiết bị được sử dụng và số lượng các phương pháp điều trị dự đoán.
Các kết quả mà bạn có thể dự đoán.
Đầu tư tài chính của bạn cho thủ tục.
Rủi ro liên quan và các biến chứng.
Lựa chọn vị trí điều trị.
Những gì bạn cần phải chuẩn bị cho điều trị của bạn.
Những gì bạn có thể mong đợi để trải nghiệm sau khi điều trị.
Hiện trước và sau khi hình ảnh của các trường hợp tương tự như của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi.
Câu hỏi để hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn
Đối với một danh sách chung của các câu hỏi để hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn về nền của mình, tìm hiểu về an toàn phẫu thuật thẩm mỹ và để lên kế hoạch làm thủ thuật, tham quan Toolkit hoạch.
Chúng tôi phát triển những câu hỏi giúp bạn:
Đưa ra quyết định thông báo và thông minh nhất về thủ tục của bạn.
Xác nhận rằng bạn có các bác sĩ phẫu thuật phù hợp với quy trình của bạn.
Hãy tham khảo ý kiến ​​ban đầu của bạn như là bổ ích nhất có thể.
Hiểu các lựa chọn, kết quả và rủi ro tiềm năng của bạn.
Điều quan trọng là bạn phải có một vai trò tích cực trong việc điều trị của bạn, vì vậy hãy sử dụng danh sách các câu hỏi như là một điểm khởi đầu cho việc tham khảo ý kiến ​​ban đầu của bạn.
Tôi có một ứng cử viên tốt cho dermabrasion?
Là kết quả tôi tìm kiếm hợp lý và thực tế?
Bạn có trước và sau khi hình ảnh tôi có thể nhìn vào các thủ tục tôi đang trải qua?
Sẽ có sẹo hoặc đổi màu?
Một gây tê cục bộ sẽ được sử dụng trong phẫu thuật?
Điều gì sẽ được các chi phí liên quan với điều trị của tôi?
Những gì bạn sẽ mong đợi của tôi để có được kết quả tốt nhất?
Những loại giai đoạn phục hồi, tôi có thể mong đợi và khi tôi có thể tiếp tục hoạt động bình thường?
Các rủi ro và biến chứng liên quan nâng chân mày đến phẫu của tôi là gì?
Làm thế nào là biến chứng xử lý?
Lựa chọn của tôi là gì nếu kết quả thẩm mỹ của phẫu thuật của tôi không đáp ứng được các mục tiêu chúng tôi đồng ý?