Bác sĩ sẽ thảo luận bao lâu nó nâng ngực sa trễ sẽ được trước khi bạn có thể quay trở lại mức bình thường của bạn hoạt động và công việc sau hút mỡ. Sau khi phẫu thuật, bạn và người chăm sóc của bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc sau phẫu thuật của bạn, bao gồm thông tin về:
Cống rãnh thoát nước, nếu họ đã được đặt
Triệu chứng bình thường, bạn sẽ trải nghiệm
Bất kỳ dấu hiệu tiềm tàng của biến chứng
Xem lựa chọn cho các địa điểm phục hồi ngắn hạn trong chăm sóc sau và Recovery (Kế hoạch Toolkit).
Ngay sau khi Tummy Tuck của bạn
Bạn có thể mong đợi những điều sau đây ngay lập tức sau khi các thủ tục:
Khi thuốc tê hết, bạn có thể cảm thấy chóng mặt, mất phương hướng, và buồn nôn. Những cảm giác ấy phải vượt qua trong vòng một vài giờ, mặc dù một số loại thuốc giảm đau đường uống có thể gây ra các triệu chứng tái phát.
Nếu bạn trở về nhà trong cùng một ngày, bạn sẽ cần một người chở bạn. Tùy thuộc vào mức độ của các thủ tục, bạn có thể phải trải qua một đêm hoặc hai trong các bệnh viện phục hồi sau phẫu thuật.
Ngay lập tức sau một abdominoplasty, mong đợi bụng của bạn cảm thấy rất đau hoặc đấu thầu. Bất kỳ đau đớn mà bạn cảm thấy có thể được kiểm soát với thuốc giảm đau.
Hầu hết các bệnh nhân tummy tuck đòi hỏi vài ngày nghỉ ngơi tại giường, ngay cả khi họ trở về nhà cùng ngày với phẫu thuật của họ.
Chỗ bị rạch của quý vị sẽ được bao phủ bằng băng để giữ cho khu vực làm sạch và bảo vệ. Bạn cũng sẽ được mặc một chiếc áo thun rộng nén để làm giảm sưng và cung cấp hỗ trợ cho da vì nó thắt lại. Bạn sẽ mặc áo này trong vài tuần.
Tùy thuộc vào mức độ của abdominoplasty của bạn, bạn có thể có ống tại chỗ rạch cho chảy ra chất lỏng. Bạn sẽ được yêu cầu để làm sạch các cống một vài lần một ngày và theo dõi lượng chất lỏng đi ra. Cống rãnh thoát nước thường được lấy ra 3-14 ngày sau khi phẫu thuật của bạn, tùy thuộc vào bao nhiêu chất lỏng là sắp ra.
Nếu bạn có vết khâu truyền thống, chúng sẽ thường được loại bỏ trong vòng tuần đầu tiên hoặc hai (chỉ khâu hấp thụ sẽ không phải được gỡ bỏ).
Bác sĩ phẫu thuật sẽ cung cấp cho bạn với các hướng dẫn chi tiết để quản lý hệ thống thoát nước của bạn, thay đổi băng của bạn, và tắm quá trình phục hồi. Bạn cũng sẽ được cho biết liệu bạn có thể đặt bất kỳ thuốc mỡ vào vết rạch để giảm sự khó chịu.
Tác dụng phụ thường gặp ở bệnh nhân abdominoplasty bao gồm đỏ, bầm tím và sưng tấy. Các hiệu ứng này thường giảm dần trong một đến ba tuần là cơ thể tự điều chỉnh để những đường nét mới và các vết mổ lành.
Khung thời gian phục hồi sau một tummy tuck
phục hồi từ một thủ tục tummy tuck nâng ngực sa trễ xảy ra trong khoảng thời gian sáu tháng trở lên. Trong vài ngày đầu, quản lý đau và tránh các biến chứng là ưu tiên hàng đầu của bạn. Tuần đầu tiên sẽ là tồi tệ nhất, và bạn vẫn sẽ cảm thấy như bạn đang hồi phục trong khoảng 2-3 tuần. Sau một vài tuần, lấy lại tính di động và tập thể dục trở nên quan trọng. Sau vài tháng, bạn có thể bắt đầu đánh giá kết quả phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng thời gian cần thiết để khôi phục khác nhau rất nhiều giữa các cá nhân.

Những ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn nên nghỉ ngơi yên lặng. Hãy nhớ rằng, bạn không được uống aspirin hay một số thuốc chống viêm. Để ngăn chặn ho và chảy máu, không hút thuốc sau khi làm thủ thuật. Không uống rượu trong vòng năm ngày sau khi phẫu thuật hoặc trong khi bạn đang dùng thuốc giảm đau.
Sắp xếp cho một người nào đó để giúp bạn có được xung quanh nhà và giúp đỡ với thuốc của quý vị ít nhất là trong hai ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật.
Hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục có rất nhiều trợ giúp ở nhà này không thể được nhấn mạnh đủ. Bạn sẽ bị cám dỗ để cố gắng giúp đỡ xung quanh nhà, nhưng bạn sẽ không cảm thấy như chính mình ít nhất là bảy đến mười ngày và bạn vẫn không nên nhấc bất cứ vật nặng (như chọn lên trẻ em hoặc giỏ đồ giặt của bạn) cho 4-6 tuần. Nếu bạn có con nhỏ, bạn phải đưa một người khác hoàn toàn chịu trách nhiệm chăm sóc của họ trong ít nhất hai tuần.
Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật của bạn một cách cẩn thận. Hai ngày đầu tiên là khó chịu nhất, vì vậy nếu bạn được hướng dẫn dùng thuốc vào những thời điểm nhất định, ở lại trên lịch trình. Khó chịu thường giảm xuống đến một mức độ "dai dẳng" bởi 5-7 ngày.
Bạn có thể sẽ quay trở lại để theo dõi với bác sĩ phẫu thuật của bạn trong vòng năm ngày. Trong chuyến thăm này, bác sĩ của bạn có thể loại bỏ các hệ thống thoát nước. Sưng nên giảm dần trong năm tuần.
Gọi bác sĩ phẫu thuật của bạn ngay lập tức nếu bạn nhận thấy một sự gia tăng trong sưng, đau, đỏ, tiết dịch, hoặc chảy máu trong khu vực phẫu thuật, hoặc nếu bạn bị sốt, chóng mặt, buồn nôn, hoặc nôn mửa. Cờ đỏ khác bao gồm khó thở, đau ngực, và nhịp tim bất thường.
Bạn cần phải lên và đi bộ một ngày sau khi phẫu thuật, mặc dù chậm. Điều quan trọng là để đi bộ để ngăn sưng và ngăn ngừa cục máu đông ở chân. Tuy nhiên, tránh tập thể dục vất vả cho 4-6 tuần, bởi vì nó có thể gây giữ nước không cần thiết trong lĩnh vực điều trị.
Có kế hoạch mất khoảng hai tuần nghỉ làm, tùy thuộc vào nhu cầu vật chất của công việc của bạn.
Hãy cố gắng để giảm trở lại vào thói quen của bạn dần dần chứ không phải là tất cả cùng một lúc.
Thời gian hồi phục thường là dài nhất cho bệnh nhân trải qua một abdominoplasty truyền thống, chứ không phải là một mini-tuck bụng, và cho những người đang kết hợp một Tummy Tuck thủ tục phẫu thuật khác.
Mặc hàng may mặc nén theo hướng dẫn làm giảm khả năng của da lỏng lẻo hoặc bị chùng xuống sau một abdominoplasty. Các hàng may mặc nén cũng giúp kiểm soát phù, kết quả trong một khoảng thời gian hồi phục ngắn hơn.
Xem thêm video : https://www.youtube.com/watch?v=rnSd2oQHR5E