Sáng lập và phát triển một công ty công nghiệp-chuyển có lẽ là một trong những điều khó ai bao giờ có thể làm được, và một phần khó khăn nhất về nó là chưa có ai làm công việc của bạn bao giờ hết!

Không có quy tắc cố định trong phần khởi động. Cố vấn của bạn dường như luôn để cho bạn lời khuyên mâu thuẫn nhau, và những cuốn sách và blog đang đầy mẩu tin hữu ích mà nó là khó để biết được những điều ưu tiên. ban can ho tropic garden Đôi khi bạn chỉ thấy mình nhìn chằm chằm vào không gian tự hỏi nếu bạn đang làm việc trên những điều đúng đắn.
Tôi chắc chắn đã cảm thấy điều này ở lần bản thân mình. Để giúp tôi ở trung tâm, tôi đã cô đặc trách nhiệm chính của tôi thành sáu điểm đạn nhắc nhở tôi về nghĩa vụ nguyên tắc của tôi tại Brainscape. Tôi giữ sáu điểm trên một post-it lưu ý trong văn phòng của tôi, vì vậy bất cứ khi nào tôi hỏi liệu tôi có đang bỏ qua bất kỳ trách nhiệm quan trọng, tôi chỉ cần nhìn vào danh sách của tôi và chắc chắn rằng tôi cảm thấy rằng tất cả mọi thứ là cân bằng.
1. Dòng Tiền
Điều này là không có trí tuệ. Nếu bạn hết tiền, sau đó bạn không có in thiệp cưới giá rẻ tphcm kinh doanh để hoạt động. Đây là công việc của Giám đốc điều hành để quản lý doanh thu, chi phí và tài chính bên ngoài để duy trì sự tăng trưởng ổn định của doanh nghiệp. Ngay cả một CFO mạnh (nếu có) vẫn cần phải trả lời để hướng dẫn cuối cùng của Giám đốc điều hành về các vấn đề liên quan đến dòng tiền mặt.
Cũng nên lưu ý rằng một điều kiện tiên quyết cho việc quản lý dòng tiền hiệu quả là một văn hóa doanh nghiệp các số liệu định hướng vững chắc để bắt đầu. Nếu không có một hình ảnh đáng tin cậy và toàn diện của các số liệu của công ty, một giám đốc điều hành sẽ không biết làm thế nào để kéo các đòn bẩy quyền ảnh hưởng đến doanh thu và chi phí, và người đó sẽ không thể giao tiếp thành công các cơ hội tăng trưởng cho bán căn hộ tropic garden các nhà đầu tư tiềm năng mới.
2. Tầm nhìn Sản phẩm
Nhóm của bạn cần phải liên tục cảm thấy rõ ràng và vui mừng về nơi công ty đang đứng đầu. Đó là trách nhiệm của bạn để thường xuyên cải tiến tầm nhìn sản phẩm của công ty bạn như là một kết quả của sự tương tác thường xuyên với khách hàng của bạn. Một cuộc họp hàng tháng toàn tay là một khung cảnh tuyệt vời để nhắc nhở nhóm can ho tropic garden quan 2 https://vimeo.com/124317051 của bạn rằng bạn biết những gì bạn đang làm.
Nhân viên có xu hướng cần ít nhất một vài tháng của sự rõ ràng - và ít nhất một hoặc hai năm "hướng" chung - vẫn psyched về công việc của họ. Hãy nhớ rằng một số tiền rất lớn của sự hài lòng công việc của người dân có nguồn gốc từ nhận thức rằng công việc của họ sẽ cung cấp một đóng góp mạnh mẽ vào các mục tiêu của nhóm nghiên cứu.
3. Đội Xây dựng
Một người thầy của tôi từng nói với tôi rằng đầu tư mạo hiểm đang tìm kiếm cho năm điều trong một startup: Con người, sản phẩm, người dân, thị trường và con người. Nếu không có các thuyền trưởng ngay hàng đầu tàu, có rất ít cơ hội họ sẽ tiếp căn hộ the sun avenue quận 2 tục đi đúng hướng.

Một CEO giỏi là không ngừng đặt câu hỏi liệu các quyền con người là ở những nơi thích hợp. Làm bất cứ vai trò cần phải được tổ chức lại? Có phải bất kỳ táo xấu ảnh hưởng đến hiệu suất của các phần còn lại của đội bóng? Làm những người như công việc của họ? Chúng ta cần phải có một khóa tu xây dựng đội nhóm doanh nghiệp với một quá trình dây? Chúng ta cần phải tạo ra bất kỳ vị trí tuyển dụng mới cho các nhu cầu chưa được đáp ứng lãnh đạo?
Liên tục tối ưu cho đội ngũ phù hợp là một hoạt động khó khăn, nhưng thưởng theo cấp số nhân như bạn đặt đúng người vào đúng nơi.
4. Quản lý đầu tư
Khoảnh khắc của bạn khởi động đầu tiên có vốn bên ngoài, bạn đột nhiên có một ông chủ mới: các cổ đông của mình. Điều này chỉ trở nên sâu sắc hơn khi bạn tiếp tục tận dụng kinh doanh của bạn. Giữ nhà đầu tư của mình thông, hữu ích và hạnh phúc là một trong những điều bị đánh giá thấp nhất mà các CEO có thể làm can ho the sun avenue quan 2 gì để cải thiện cơ hội thành công của họ.
Một CEO giỏi biết đúng tần số và tính chất của các bản cập nhật để gửi cho từng tầng của nhà đầu tư. Anh ta hoặc cô duy trì một danh sách các bộ kỹ năng tất cả các nhà đầu tư hiện tại của cô, như vậy em có thể nhớ để hỏi về sở thích đúng lúc. Và người đó không bao giờ cho phép tháng đi qua mà không có ít nhất một cuộc gọi điện thoại (bao nhiêu tháng phụ thuộc vào loại quan hệ và số lượng các nhà đầu tư).
Chiếm được lòng tin và sự nhiệt tình của các nhà đầu tư của bạn tăng số tiền mà những người ủng hộ sẽ rao giảng Tin Mừng của công ty của bạn trong vòng tròn tương ứng của họ ảnh hưởng. Các nhà đầu tư của bạn có thể là người bán hàng vĩ đại nhất của bạn nếu bạn tận dụng chúng một cách chính xác.
5. Quản lý Nhãn hiệu
Xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh (cả cá nhân và cho công ty của bạn) là một sản phẩm của hoạt động lãnh đạo tư tưởng và quản lý mối quan hệ. Những hoạt động này dễ dàng để bỏ bê nhưng có thể làm tăng đáng kể uy tín của bạn trong mắt của các thị trường của bạn.
Để xây dựng một thương hiệu mạnh, bạn phải chủ động và hào phóng với thời gian của bạn. Bạn có thể cần phải nói chuyện tại sự kiện công nghiệp, làm ân huệ cho các đồng nghiệp, viết bài đăng trên blog, trở thành hoạt động trên Twitter hoặc gửi ghi chú viết tay cho khách hàng hàng đầu của bạn, đối tác hoặc đồng nghiệp. Chỉ có bạn mới có thể quyết định những gì thương hiệu bạn muốn dự án và tự tin như thế nào bạn muốn dự án đó.
Theo thời gian, thời gian dành cho việc mở rộng hồ sơ của bạn và thúc đẩy đầu tư cá nhân sẽ rất đáng để đầu tư.
6. Phát triển Doanh nghiệp
Khi bạn là người đứng đầu xuống làm việc trên sản phẩm căn hộ the sun avenue và nhóm của bạn, nó rất dễ dàng để quên đi nơi quản lý của công ty trong ngành công nghiệp tổng thể của bạn. Có thể là cơ hội lớn có sẵn nếu bạn đã chỉ có những cuộc trò chuyện ngay. Ví dụ, bạn nên được làm đối tác với các công ty khác trong không gian của bạn? Chuẩn bị cho một việc mua lại trong tương lai? Tìm kiếm cơ hội mua lại nhỏ của riêng mình?
Tiếp tục nghiên cứu và kết nối với các cầu thủ chủ chốt trong thị trường của bạn sẽ giúp bạn mở đường cho một lối thành công. Justin Kan nhắc nhở chúng ta, trong hướng dẫn tuyệt vời của mình để bán một công ty, mua lại thành công nhất là những kết quả của cuộc đàm thoại liên tục giữa Startup và thâu tóm. Các mối quan hệ nhiều hơn bạn có với những cầu thủ quan trọng trong ngành công nghiệp của bạn - bao gồm cả các công ty lớn, các công ty luật, và nhà đầu tư - những thành công hơn bạn sẽ có thể điều hướng một sự rút lui.
Đương nhiên, có rất nhiều hoạt động ngẫu nhiên hơn là một giám đốc điều hành phải thực hiện trên cơ sở hàng ngày. Nhưng nếu bạn không giải quyết sáu lĩnh vực nêu trên của trách nhiệm, sau đó công ty của bạn sẽ có một thời gian khó thành công.