Nguyên nhân và cách điều trị giảm ham muốn nam


Có rất nhiều nam giới hiện nay bị cho là yếu sinh lý khi mà khả năng giường chiếu sụt giảm nghiêm trọng, không còn ham muốn và khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn đời, mặc dù tuổi còn rất trẻ. Vậy nguyên nhân là do đâu? có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho cả hai phía như: phải chăng anh hết cảm giác với mình rồi? sức khỏe của anh có vấn đề ư? nhiều trường hợp có thể suy diễn ra nữa như anh có bồ bên ngoài chăng?... còn về cánh đàn ông có lẽ họ sẽ cảm thấy buồn, nhưng thực sự vẫn không hiểu lý do và tự ro rằng mình mắc chứng yếu sinh lý sao? Tất cả những câu hỏi đó là rất nguy hiểm nếu không tìm ra được câu trả lời. Do đó, hôm nay bài viết này sẽ giải thích giúp mọi người về nguyên nhân giảm ham muốn ở nam giới và cách điều trị nhé.
Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?


Liệu có phải vì những quý ông trẻ ấy có lối sống lệch lạc hay không? Giải quyết tình trạng này bằng cách nào?
Nói đến vấn đề này, bác sĩ Trịnh Quốc Toàn, Bệnh viện Sản - phụ khoa Việt Hàn, phân tích: giảm ham muốn tình duc là tình trạng giảm hay không muốn sinh hoạt tình duc.

Có khoảng 15% nam giới bị giảm ham muốn tình duc, nguyên nhân thường gặp có thể do: mệt mỏi quá độ, cơ thể suy nhược, tinh thần quá căng thẳng, đang mắc một số bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, bệnh nội tiết (như tăng prolactine máu, giảm testosterone …), dẫn đến không muốn quan hệ tình duc hay nếu có thì trong tình trạng không thoải mái, dễ xuất tinh sớm, chán nản.

Tùy theo nguyên nhân gây nên tình trạng giảm hay không muốn quan hệ, bác sĩ sẽ chọn cách điều trị:


- Nếu nguyên nhân do stress, cần phải tìm ra nguyên nhân. Ví dụ: do áp lực công việc căng thẳng thì cần có kế hoạch điều chỉnh công việc sao cho hợp lý, tập thể dục, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi và giải trí … Điều đó sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn, cơ thể dần khỏe mạnh trở lại, ham muốn tăng lên, giảm thiểu hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.


- Vì tăng prolactine (U tuyến yên) cần phẫu thuật và dùng thuốc điều trị.


- Do rối loạn cương thì tìm nguyên nhân điều trị. Ví dụ: do bia rượu, thuốc lá thì bỏ thuốc lá, giảm uống bia rượu; nguyên nhân do tiểu đường thì điều trị cân bằng đường máu phòng ngừa tai biến…


- Nguyên nhân do giảm testosterone máu (mãn kinh nam) cần bổ sung testosterone theo chỉ định của bác sĩ.


Vấn đề đặt ra có phải do stress hay lối sống lệch lạc hay không? Trước đây, nếu người nam bị giảm ham muốn, rối loạn cương thì thường đổ lỗi do tâm lý, do stress. Tuy nhiên, ngày nay y học ghi nhận do tâm lý chỉ chiếm khoảng 1/4 - 1/5 số bệnh nhân rối loạn cương. Hiện tại, nếu mắc bệnh này, quý ông nên đến các phòng khám chuyên về nam khoa để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý sử dụng các loại thuốc trị yếu sinh lý, tăng cường khả năng nam giới được bán tại các hiệu thuốc vì có thể khiến bệnh trầm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.