Có không ít bệnh nhân thắc mắc không biết benh lau co bi vo sinh khong. Bệnh lậu là một loại bệnh lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân nếu không sớm nhận biết và chữa bệnh kịp thời. Một trong những ảnh hưởng nguy hiểm nhất mà chứng bệnh này có thể gây ra là bị vô sinh.
Nguyên nhân của bệnh lậu


Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, bệnh lậu là do vi khuẩn Gram âm Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bất kỳ người nào cũng có khả năng bị lây nhiễm bệnh lậu nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su và có tiếp xúc niêm mạc với nguồn bệnh. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng có khả năng truyền bệnh cho con trong lúc đẻ thường.


Mắc bệnh lậu có bị vô sinh không?


Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm cho biết: Song cầu lậu khuẩn có tính lây nhiễm và phá hủy vô cùng lớn. Bất kỳ vị trí hay bộ phận nào mà vi khuẩn lậu khu trú đều có nguy cơ bị phá hủy và dần mất đi chức năng ban đầu. Nhất là nếu lậu cầu khuẩn khu trú và sinh sôi ở bộ phận sinh dục thì có nguy cơ làm cho bệnh nhân suy giảm chức năng sinh sản, làm tăng khả năng ung thư cùng với bị vô sinh.


Với nữ giới: Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được điều trị hay chữa không triệt để có khả năng khiến nữ giới bị vô sinh, chửa ngoài tử cung, sảy thai, sinh non và truyền bệnh cho con lúc sinh,… Tác nhân là bởi song cầu lậu gây nên các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.


Còn với nam giới: Ảnh hưởng nguy hiểm nhất của bệnh lậu ở nam giới là vô sinh. Tác nhân là bởi song cầu lậu gây viêm mào tinh hoàn, benh viem bao quy dau, viêm niệu đạo…


Cuối cùng, đây là một trong các lý do gây vô sinh. Trong đó phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh vô sinh lớn hơn do dễ bị nhiễm bệnh hơn. Bởi thế nên, hãy biết cách phòng ngừa và có cách xử lý kịp thời nếu mắc bệnh.