Học sinh giỏi tại sao lại học kèm ,mất gốc

Có những bậc phụ huynh luôn khoe với mọi người con tôi học giỏi, năm nay cháu vừa đạt hinh sinh giỏi.., có những cô giáo dù biết học sinh học yếu kém, thậm chí có thể nói là mất gốc cuối năm vẫn để cho em hs đó đạt học lực loại giỏi.

Rất nhiều người thích thú vì điều đó! Tất cả cùng có lợi nhưng khổ nhất là học sinh. Một cậu bé học sinh lớp 7, cả năm chỉ dung mỗi quyển vở để viết bài chăm lắm thì viết được đến nửa quyển. Bà ngoại kiểm tra sách vở và khẳng định: “Mày mà đạt được học sinh giỏi thì tao bé bằng con kiến”. Ấy vậy, khi kết thúc học ký 1 cháu lại đạt học sinh giỏi thất toàn điểm 9,10.
Không học, lười học sẽ mất gốc đó là điểu hiển nhiên. May mắn cầm cự được đến lớp 12 cho xóa nạn mù chữ nhưng khi thi tốt nghiệp, đại học thầy cô, cha mẹ không thể thi thay con cái mình được. Và những từ giấy khen học sinh giỏi, học sinh tiên tiến chỉ để treo tường mà thôi.
Bạn hãy thử kiểm tra sách vở và bài tập của con em mình, giao những bài dễ nhất xem con bạn có làm được không? làm thuần thục không? phản xạ tư duy của con có nhanh không? Bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: “Đat học sinh giỏi tại sao lại học kém, mất gốc”
Bài viết thuộc bản quyền của trung tâm Gia Sư Bảo Anh
PHHS có nhu cầu tìm gia sư xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm gia sư Bảo Anh
Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Đc: 5 ngõ 54 Định Công Thượng Hoàng Mai Hà Nội
Website: http://giasubaoanh.com.vn/ - http://giasubaoanh.com/
Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.com.vn/hoc-sinh-g...tt2370_vn.aspx
Tag: gia sư | gia sư tại nhà | gia sư dạy kèm | tìm gia sư giỏi