Rất nhiều người cho rằng nhai kẹo cao su hằng ngày có thể giảm béo bụng. Cách làm này có thực sự đúng không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó.
Có rất nhiều phương pháp giảm béo. Nhiều người sử dụng phương pháp nhai kẹo cao su hằng ngày, kết quả họ đạt được không những không giảm được kg nào mà còn khiến bạn thèm muốn với những loại thực phẩm không cần thiết.
Những nghiên cứa của các nhà khoa học trường đại học Texas, Hoa Kỳ giảm cân nhờ nhai kẹo cao su là một phương pháp không có tính thực tế. Đây không phả là một phương pháp giảm cân kỳ diệu như rất nhiều người nghĩ. Áp dụng phương pháp này khong chỉ không có tác dụng giảm cân mà còn khiến bạn giảm thèm muốn với những loại hoa quả bổ dưỡng.
Thông thường chúng ta suy luận rằng nhai kẹo cao su sẽ kiềm chế cơn thèm ăn, tuy nhiên sự thật còn tệ hơn nhiều. Việc nhai kẹo cao su chẳng những không làm bạn ăn ít đi mà chính vị của kẹo khiến bạn chọn sai loại thức ăn cần thiết.
Trong thử nghiệm đầu tiên, 44 người tham gia đã trải qua ba giai đoạn: một lần nhai kẹo cao su bạc hà, lần khác là kẹo trái cây và cuối cùng không nhai kẹo.
Nhiều người cho rằng nhai kẹo cao su là một trong các giảm béo bụng hiệu quả. Sau mỗi thử nghiệm, họ điền vào một bảng câu hỏi và được chơi trò chơi trong đó phần thưởng là đồ ăn có lợi hoặc có hại cho sức khỏe. Trung bình, mỗi người chơi đều thuật lại sự sụt giảm trong cơn đói sau khi nhai kẹo. Kết quả là sau khi nhai kẹo bạc hà, họ lại ăn thực phẩm có lợi ít đi nhưng vẫn ăn cùng lượng thức ăn có hại như khi họ nhai kẹo trái cây hoặc không nhai bất kì loại kẹo nào. Có thể nói, tuy thanh kẹo bạc hà thơm mát giảm cơn đói của bạn, nhưng nó cũng chính là thủ phạm khiến bạn chọn bịch khoai tây chiên thay vì quả cam bổ dưỡng.
Trong thử nghiệm thứ hai, 54 người tham gia được đưa một nhật ký ăn uống để viết trong ba tuần. Trong hai tuần đầu, họ được dặn phải nhai kẹo trước khi ăn vặt, bữa chính hay uống bất kì món nào (ngoại trừ những thức uống không năng lượng như nước hay café đen). Và kết quả thật ngạc nhiên khi lượng thức ăn họ tiêu thụ vào các bữa ăn vặt không còn nhiều nhưng lượng thức ăn trong các bữa chính lại tăng lên. Họ cũng chọn những thực phẩm ít bổ dưỡng hơn trong những tuần này, khi trái cây và rau không còn là lựa chọn chính. Trung bình, tổng số năng lượng nạp vào trong mỗi tuần vẫn bằng nhau khi nhai kẹo và khi không nhai kẹo.
Vị bạc hà không hòa hợp với trái cây và rau, như lời của tiến sĩ Christine Swoboda, đại học bang Ohio, Mỹ. Kẹo cao su có thể giúp bạn bỏ thói quen ăn vặt, nhưng đồng thời cũng ngăn bạn chọn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thêm vào đó, ăn vặt không hoàn toàn là một điều xấu nếu bạn biết chọn đúng loại thực phẩm có thể cung cấp thêm cho bạn chất dinh dưỡng cũng như giữ bạn tránh xa khỏi những bữa ăn quá mức.
Với những kết quả của những lần thử nghiệm trên chứng minh được một điều là nhai kẹo cao su không phải là cách giảm béo bụng hiệu quả như mọi người nghĩ. Bạn không nên áp dụng phương pháp này để giảm béo mà nên tìm đến những phương pháp khác hiệu quả hơn. Nếu bạn không biết lựa chọn phương pháp nào thì cách tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp để được tư vấn một cách chu đáo nhé.