Cách trị sẹo lõm do mụn nào hiệu quả và dễ thực hiện? Đây là câu hỏi của khá nhiều người. Sau đây mình xin giải đáp phần nào câu hỏi này cho các bạn.

Trị sẹo lõm bằng mật ong
Mật ong có nhiều tác dụng cho da, làm mịn, tăng sức đàn hồi cho da, giúp da sáng hơn. Và được coi là một trong những cách trị sẹo lõm hiệu quả nhất. Với sẹo mới hình thành, bôi mật ong lên sẹo trong 15 - 20 phút, sau đó rửa sach bằng nước sạch, giúp sẹo bớt thâm và giảm độ lõm rất nhiều.

Trị sẹo lõm bằng hỗn hợp nước chanh, bột yến mạch và sữa chua
Bạn hãy sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng canh bột yến mạch xay, 1 muỗng sữa chua và một số giọt nước cốt chanh. Xoa nhẹ hỗn hợp này lên khuôn mặt, rồi massage trong 10-15 phút và rửa sạch.

Trị sẹo lõm bằng cà chua
Cà chua là nguồn dưỡng chất giàu vitamin A, C ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện sẹo. Bạn hãy ăn sống cà chua hoặc uống nước ép cà chua mỗi ngày để giúp chữa bệnh và đẩy lùi sẹo, mụn viêm.

Trị sẹo lõm bằng lô hội
Lô hội là loại thảo mộc không chỉ tốt cho da, mà còn có khả năng làm lành da nên rất hữu hiệu với những vùng da bị sẹo lõm do mụn, viêm. Có thể dùng lô hội tươi hoặc dùng gel chiết xuất từ lô hội. Điều trị seo lõm do mụn gây nên thường được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng nước lô hội vì tính sát khuẩn của nó.

Trị sẹo lõm bằng cách giảm stress
Stress, thức đêm là một trong các nguyên nhân gây nên mụn. Bạn giảm căng thẳng, tạo môi trường sống thoải mái, uống nhiều nước, dùng nhiều quả tươi sẽ hạn chế sự hình thành mụn, là nguyên nhân gây nên sẹo lõm.

Những cách trên hoàn toàn có thể áp dụng trị sẹo lõm tại nhà dễ dàng và đơn giản.