Việc mất nhiều hay ít răng phải phục tuồng như thế nào cần được cân nhắc thật kỹ. Hướng phục hình có thể khác nhau hoàn toàn. Nhưng bất cứ hướng trồng răng nào cũng phải thỏa mãn những tiêu chí quan yếu về độ bền chắc, thẩm mỹ, ít tổn hại sức khỏe của răng về lâu dài và hạn chế được tối đa tổn phí.

Xét trên cùng tiêu chí là các răng mất liền kề nhau thì số lượng răng mất sẽ ảnh hưởng đến chỉ định trồng răng khi mất nhiều răng. Nếu mất 1 – 2 răng có thể vận dụng được cả hai cách làm cầu răng và trồng răng. Đối với trường hợp mất 3 răng trở lên, [url=http://trongrang.org/lam-cau-rang-su-bang-cong-nghe-ct-5-chieu-uu-viet.html][b]Làm cầu răng sứ[/b][/url] lúc này không được khuyến khích, hơn nữa cầu để phục hình 3 răng sẽ có số lượng răng rất nhiều nên cầu răng vừa nặng, chất lượng phục hình không cao mà tổn phí cũng không nhỏ. Do đó, bạn chỉ có thể chọn lọc 1 trong 2 phương án là làm cầu răng kết hợp Implant hoặc làm hàm tháo lắp. Trong 2 cách này, làm cầu răng phối hợp Implant có thể cho hiệu quả cao nhất, tốt hơn nhiều lần so với làm hàm tháo lắp. Tuy nhiên phí cho làm hàm tháo lắp lại rẻ hơn nhiều.

Dù bị mất 2 răng hay 3 răng nhưng nếu chúng nằm ở 2 nơi cách xa nhau cũng sẽ phải vận dụng theo hai cách phục hình khác nhau. Chẳng hạn nếu mất răng số 3 và răng số 5 ở hai bên hàm trái phải thì thông thường có thể làm cầu răng cho cả hai. Nhưng nếu các răng cận kề răng số 3 không được khỏe để mài làm trụ răng thì buộc phải [url=http://trongrang.org/uu-diem-vuot-troi-cua-cay-ghep-rang-implant-4s.html][b]ghép răng implant[/b][/url] mà chẳng thể làm cầu răng giống như răng số 5 được. Hoặc khi 2 răng mất cách nhau bởi 2 răng khác thì không được chỉ định làm cầu răng do điều kiện làm trụ răng không bảo đảm. Khi đó phải trồng răng Implant mới cho kết quả tốt nhất.

Xem thêm: [b][url=http://trongrang.org/cong-nghe-ct-5-chieu-lam-rang-su-co-dau-khong.html][color=#0066cc]Công nghệ CT 5 chiều làm răng sứ có đau không?[/color][/url][/b][/b]