Trong trường hợp bạn bị mất răng thì bạn cần tìm cho mình một giải phục hình răng cho phù hợp nhằm cải thiện lại hàm răng được chắc khỏe và thẩm mỹ. Đồng thời trồng răng giả sẽ tránh tình sau này hàm răng bị thưa ra.
Lời khuyên dành cho bạn để có thể chọn lựa giải pháp trong rang thích hợp nhất là bạn nên đến nha khoa để kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát trước. Như vậy bác sĩ sẽ xác định được tình trạng mất răng của bạn và cấu trúc hàm răng của bạn là như thế nào, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp thích hợp nhất cho bạn.
Bạn có thể sàng lọc một trong ba giải pháp sau để chọn lựa giải pháp phù hợp: Làm răng giả bằng hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ, trồng răng implant.
Trong ba giải pháp này thì có giải pháp trong rang implant là giải pháp vượt trội nhất vì đây là giải pháp làm răng giả duy nhất có tiến hành cắm ghép trụ implant thay thế cho chân răng bị mất.
Với giải pháp trồng một trụ implant bằng kim loại xuống xương hàm nên có khách hàng sẽ thắc mắc việc cắm ghép như vậy có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?
Trụ implant được làm từ kim loại titanium lành tính nên không gây kích ứng cho bệnh nhân nên bạn yên tâm sử dụng trụ implant để thay thế chân răng bị mất.
Trước khi bạn tiến hành cắm ghép trụ implant bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe răng nếu xương hàm của bạn đủ điều kiện nghĩa là xương hàm không bị tiêu và đủ kích thước để cắm ghép trụ implant thì bạn mới được tiến hành cắm ghép. Ngoài ra bác sĩ sẽ khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát trước nếu sức khỏe của bạn khỏe mạnh sẽ thuận lợi cho việc cắm ghép diễn ra như kế hoạch.
Bạn có thể yên tâm về giải pháp trồng răng implant vì đây là một giải pháp an toàn, bệnh nhân phải được thăm khám kỹ trước khi cắm ghép.
Nguồn: Trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?