Có nhiều băn khoăn, thắc mắc gửi về cho chúng tôi mong muốn được giải đáp các vấn đề xung quanh việc cách chữa bệnh lậu. Tuy nhiên, chúng tôi phải đưa ra khuyến cáo rằng, việc điều trị bệnh lậu cần được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín (có các điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ chyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ chuyên khoa, trang thiết bị, dụng cụ y tế… để khám và điều trị các bệnh xã hội hiệu quả) đây cũng là những địa chỉ chữa bệnh xã hội mà người bệnh nên lưu ý để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.
Các chuyên gia y tế khuyên rằng, việc xét nghiệm bệnh lậu cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy. Các bác sĩ sau khi khám và làm các xét nghiệm cần thiết, nếu kết quả có song cầu khuẩn bắt màu Gram (-), nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính thì có nghĩa là bạn đã mắc bệnh lậu.
Nhất là đối với phụ nữ bị bệnh lậu ở nữ trong giai đoạn mang thai. Điều này cũng có nghĩa rằng, em bé sinh ra có nguy cơ cao mắc lậu nếu bạn sinh thường. Đứa trẻ có thể bị mù, nhiễm trùng khớp, máu và thậm chí nguy hại tới tính mạng của trẻ.
Bệnh nhân mắc bệnh lậu cũng có nguy cơ cao nhiễm HIV. Vì vậy, khám chữa bệnh lậu là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, điều được nhiều người quan tâm đó là xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?
Tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội chuyên tư vấn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh lậu. Tại Trung tâm với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đặc biệt với sự trang bị của các thiết bị y tế hiện đại mang lại hiệu quả cao trong việc khám và chẩn đoán bệnh.
bệnh lậu còn có thể gây vô sinh hoặc tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như giang mai, HIV cho người bệnh.