Răng nhức sau khi trám thường do nha sỹ không thực hành trám triệt để, đúng luật lệ. Với những trường hợp răng bị sâu nếu không được làm sạch vết sâu trước khi trám thì một khi trám bít vật liệu vào có thể gây kích ứng và vi khuẩn vẫn còn cơ hội gây bệnh cho răng. Cũng có những trường hợp răng đã sâu khá nặng dẫn đến viêm tủy nhưng không được điều trị tủy kịp thời, khi trám vật liệu lên sẽ gây đau nhức, ê buốt rất nhiều.

Đa phần các trường hợp đau nhức, ê buốt sau khi trám là do liệu trình điều trị không triệt để, do đó nha sỹ cần thăm khám cụ thể để xác định cụ thể nguyên cớ dẫn tới tình trạng ê nhức là gì, khi đó mới có cách xử lý, điều trị thích hợp. Thông thường, với trường hợp bệnh lý răng sâu hay viêm tủy thì việc đầu tiên là phải tháo miếng trám và tiến hành điều trị bệnh lý: nạo sạch vết sâu, lấy tủy, sau đó sẽ dùng vật liệu trám bít lại chỗ trám nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Trong trường hợp trám không đúng kỹ thuật hoặc kích ứng do vật liệu trám thì tốt nhất là nha sỹ sẽ tháo miếng trám và thay bằng một miếng trám hoặc vật liệu trám khác. vật liệu trám cơ bản là lành tính với thân thể và thao tác trám cũng khá nhẹ nhàng, do đó trường hợp kích ứng nguyên liệu cũng khá hiếm gặp.

Việc điều trị răng miệng bằng cách hàn trám răng rõ ràng cần tuân thủ theo đúng một liệu trình chuẩn. Do đó, một địa chỉ uy tín có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của ca hàn trám.

CÁC BÀI LIÊN QUAN:
[list][*][url=http://nhakhoahoanmy.net/rang-dinh-da-phong-cach-tham-my-moi.html][b]đính đá vào răng[/b][/url][*][url=http://rangthammy.org/dich-vu][b]dịch vụ làm răng[/b][/url][*][b][url=http://nhakhoahoanmy.net/cach-lam-rang-deu-dep-vinh-vien.html]thẩm mỹ răng không đều[/url][/b][/list]