Ngày 28/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã vinh dự là đơn vị duy nhất được xướng tên 2 lần trong Lễ trao giải cuộc thi “Kiến trúc hiệu quả năng lượng” lần thứ nhất do Vụ Khoa học, vinpearl premium phú quốc Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Hai giải thưởng mà Vingroup được vinh dự trao tặng là Giải Ba dành cho Vinpearl Resort Nha Trang và Giải tòa nhà có giải pháp kỹ thuật hiệu quả năng lượng dành cho Vincom Center B TP. Hồ Chí Minh.
Nếu như Vinpearl Resort Nha Trang là khu khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế sở hữu những phòng nghỉ có kiến trúc đẹp, sang trọng giữa biển đảo Nha Trang thì Vincom Center B TP. Hồ Chí Minh là tòa cao ốc 32 tầng (6 tầng ngầm và 26 tầng nổi) được thiết kế theo mô hình khép kín với cách bố trí không gian hợp lý, khoa học, có tính mỹ thuật cao và đạt hiệu quả tối ưu về năng lượng.


Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ Tịch Tập Đoàn Vingroup lên đại diện nhận giải thưởng.

Được biết chỉ có 30 hồ sơ đủ điều kiện lọt vào vòng Chung kết. Qua 2 vòng sơ tuyển và chung khảo, với việc xét duyệt khắt khe dựa trên các tiêu chí về vỏ bọc công trình cũng như tính hiệu quả của các hệ thống sử dụng năng lượng, Vingroup đã xuất sắc nằm trong top 10 công trình ưu việt nhất được vinh dự nhận giải.

Theo ông Cao Lại Quang, vinpearl premium nha trang Thứ trưởng Bộ Xây dựng, bên cạnh ý nghĩa tôn vinh các công trình có kiến trúc hiệu quả năng lượng, cuộc thi còn hướng đến mục đích nhân rộng và giới thiệu các giải pháp năng lượng thông minh có tác động tích cực đến cộng đồng. vinpearl premium đà nẵng Đây cũng là một kênh hiệu quả để động viên và khuyến khích các đơn vị tăng cường nghiên cứu, ứng dụng và xây dựng mô hình kiến trúc tiết kiệm năng lượng.