Nếu nắm bắt được trieu chung giang mai nam là hướng nhanh nhất ngăn cản và chữa trị căn giang mai này. Vậy bệnh lây qua đường tình dục ở nam giới có những biểu hiện nào ?

Giang mai được ví như “một nhà đóng phim biệt tài” bởi bệnh giang mai kèm theo triệu chứng của hơn 10 bệnh nội, ngoại khoa khác nhau. Khi xoắn khuẩn bám vào cơ thể gây nên những tổn hại các bộ phận trong cơ thể như nở loét bộ phận sinh dục, lộ ra khỏi cơ thể, đau tức, hơn thế tác động tới các bộ phận nội tạng như tim, gan và thần kinh trung ương.


Những hiện tượng của bệnh giang mai được phân thành 2 giai đoạn chính:

Hiện tượng bệnh giang mai ở thanh niên trong lúc ban đầu

Khi Treponema pallidum bám vào thân thể qua làm tình hoặc phần niêm mạc dưới da sau 3 tuần chờ đợi gây săng mai. Triệu chứng nặng nhất của bệnh giang mai trong giai đoạn đầu là thấy săng giang mai, săng giang mai ở thanh niên có các triệu chứng ở khe, quanh quy đầu, đầu cậu bé hoặc dây chằng, ngoài ra còn thấy trên mồm và cửa sau.

Một vài tổn hại đầu tiên giang mai ở thanh niên là thấy những vết mụn có kích thước 1-2 cm, quanh vết loét xuất hiện những hình tròn màu đỏ ở bề mặt loét hoặc không loét. Đôi lúc giỏ dịch nhưng bình thường.

Hiện tượng (syphilis) ở đàn ông giai đoạn hai

Sau 7-9 tuần triệu chứng của bệnh giang mai sẽ chuyển sang thời kì cuối với một vài dấu hiệu như: sốt rét, hạt dưới nách to lên, đau tức các bắp, mệt mỏi, ăn không ngon, sức khỏe suy yếu. Khoảng niêm mạc da nổi mụn, mụn mủ ở trên cậu nhỏ hoặc khoang miệng. Ngoài ra, còn thấy hiện tượng rụng tóc, rụng lông các nót ban đổi màu.

Các thương tổn do giang mai gây trong giai đoạn hai thường trên khoảng rộng, có cảm giác ngứa nhưng không minh bạch. Giang mai (Syphilis) trong giai đoạn cuối có ẩn chứa lây truyền không hề nhỏ, các triệu chứng của giang mai có thể tự khỏi tuy nhiên người bệnh sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như: có thể mù lòa, viêm khớp hoặc biến chứng hệ thần kinh như viêm màng não hoặc u não…

Biến thể nguy hại của bệnh giang mai

Giang mai ở nam giới nếu không được tìm ra sớm và chữa trị kịp thời có thể gây ra những chuyển biến phức tạp như: biến đổi cấu trúc xoắn khuẩn giang mai gây chống thuốc, độ nguy hại to gây tàn phế và số người tử vong cao. Ảnh hưởng tới hệ thống trung khu thần kinh, xoắn khuẩn giang mai gây nguy hiểm đến hồng cầu, phá hoại hệ xương khớp.

Điều trị bệnh giang mai ở đàn ông cần chú ý những gì ?

Trong thời gian chữa trị bệnh giang mai, vợ hoặc bạn trai bị nhiễm bệnh cần được xét nghiệm tổng thể và điều trị cùng lúc. Ngay sau điều trị cần lưu tâm tái khám định kì, nếu thấy giang mai có hiện tượng tái phát cần tăng cường kháng thể chữa trị.

Nên để ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh không sử dụng chung đồ vệ sinh thân thể với người khác làm giảm nguy cơ lây truyền giang mai. Khi phát hiện có thể có các dấu hiệu khác lạ cần đi khám luôn để được giáo sư bắt bệnh và điều trị bệnh kịp lúc.