Sử dụng kem chống nắng cho da nhờn là một biện pháp giúp cải thiện làn da, giúp cho làn da của bạn ngày càng trắng sáng, mịn màng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kem dưỡng mắt giúp đôi mắt của bạn thêm phần sang trọng. Dưới đây mình xin giới thiệu một số cách giúp sử dụng kem chống nắng đạt hiệu quả cao.
1.Kem dưỡng mắt có tác dụng gì?
Mỗi lần bạn bôi kem dưỡng mắt, chỉ nên bôi 1 lớp thật mỏng, da mắt rất mỏng manh, nếu bôi quá dày sẽ làm da mắt thêm áp lực, đồng thời gây lãng phí do da không hấp thụ hết được, tạo nên lão hóa.Ngoài ra, bạn nên vệ sinh tay sạch, đặc biệt là móng tay.
Kem dưỡng mắt là mỹ phẩm chăm sóc mắt, giúp bạn giữ độ ẩm, làm giảm quầng thâm, bọng mắt, cải thiện các vùng da bị nếp nhăn.
Kem dưỡng mắt có thành phần khác so với kem dưỡng da mặt do vùng da mắt của bạn mỏng manh hơn. Có nhiều loại kem dưỡng khác nhau, tùy vào những vấn đề mắt bạn gặp phải như quầng thâm, lão hóa, bọng mắt...
Có thể bạn quan tâm: Tự làm kem dưỡng vùng mắt hiệu quả cao
2. 6 bước thoa kem dưỡng mắt đúng cách:
Bước 1: Dùng ngón đeo nhẫn chấm kem dưỡng lên trên bầu mắt. Nên dùng ngón đeo nhẫn vì lực ở ngón đeo nhẫn là yếu nhất trong số 5 đầu ngón tay, như vậy mới không làm tổn thương đến mắt đồng thời làm kem dưỡng thâm nhập sâu hơn vào da.
Bước 2: Dùng đầu ngón đeo nhẫn tản đều kem. Bạn nên tản kem theo hướng từ đầu mắt đến cuối mắt, có thể miết nhẹ.
Bước 3: Khi đến điểm đuôi mắt, bạn massage hướng lên phía trên, đây là thủ thuật hết sức đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa nếp nhăn cho mắt.
Bước 4: Sau đó dùng ngón đeo nhẫn chấm kem mắt lên bầu mắt dưới.
Bước 5: Sau đó cũng tản kem từ đầu mắt đến đuôi mắt theo hướng lên trên.
Bước 6: Nếu vị trí này đã xuất hiện nếp nhăn, hãy thoa kem theo hướng ngược với nếp nhăn, có thể từ đuôi mắt ngược về phía đầu mắt.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách dưỡng da tay mùa đông đạt hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc sắc đẹp vào các mùa trong năm.