Những băn khoăn về vấn đề rối loạn kinh nguyệt là tâm sự của rất nhiều chị em phụ nữ bởi trong đời sống sinh lý của mình, chị em không tránh khỏi một số “trục trặc” và rối loạn kinh nguyệt là một trong những bất thường thường gặp. Trong rất nhiều vấn đề được quan tâm thì chữa rối loạn kinh nguyệt ở đâu, nên khám phụ khoa ở đâu ? cũng là một trong những câu hỏi được quan tâm hàng đầu.
Các bác sỹ chuyên khoa cho hay, rối loạn kinh nguyệt do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: sự mất cân bằng nội tiết tố, do các yếu tố về tâm lý, thần kinh căng thẳng, mệt mỏi, một số thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học của chị em... Tuy nhiên, rối loạn kinh nguyệt nhiều trường hợp lại do nguyên nhân bệnh lý gây ra, các bệnh lý phải kể đến như viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang, viêm tử cung, polyp cổ tử cung.... đây đều là những bệnh lý đe dọa nghiêm trọng tới tâm, sinh lý và sức khỏe sinh sản của chị em. Điều trị rôi loạn kinh nguyệt cũng như bất cứ bệnh lý nào khác việc xác định nguyên nhân gây bệnh là bước không thể bỏ qua. Để xác định được những nguyên nhân này, chị em cần thiết phải trải qua những bước thăm khám và xét nghiệm cần thiết.
“Trước đây kinh nguyệt của em khá đều đặn và khoảng 30 – 33 ngày một chu kỳ. Vậy nhưng, thời gian gần đây em có bạn trai và những bất thường xảy ra kể từ khi em có quan hệ tình dục. Chu kỳ kinh nguyệt của em bắt đầu có nhiều “xáo trộn”, có tháng quá 7 ngày, có tháng quá đến 10 ngày mới có kinh nên nhiều khi em lo lắng là do mình mang thai nhưng khi mua que thử thì lại không phải. Là con gái em cũng hiểu là chu kỳ kinh nguyệt có mối liên hệ mật thiết tới sinh lý và sức khỏe sinh sản nên không thể coi thường. Vì vậy em có tham khảo và mua một số loại thuốc về sử dụng nhưng cứ ngưng sử dụng thì chứng rối loạn kinh nguyệt lại quay trở lại. Em rất mong muốn được điều trị dứt điểm tình trạng này nhưng cũng băn khoăn không biết chữa rối loạn kinh nguyệt ở đâu uy tín, hiệu quả...” – Bạn Lê Hà P. (23 tuổi, Long Biên) chia sẻ.
Tuy nhiên, để đưa ra được kết quả chẩn đoán chính xác và chỉ định phù hợp, hiệu quả trong điều trị thì lại phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị, dụng cụ y tế của cơ sở y tế... đây là những yếu tố mà không phải bất cứ một cơ sở nào cũng có thể đảm bảo. Đây chính là lý do vì sao chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được đảm bảo hiệu quả điều trị và sức khỏe sinh sản của mình.
Những hệ lụy của tình trạng rối loạn kinh nguyệt không chỉ do bệnh lý gây ra mà đôi khi còn do chị em chủ quan không đi khám chữa hay khám chữa không đúng cách, hiệu quả tại những cơ sở y tế không uy tín. Do đó, khi gặp phải những dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt chị em không nên coi thường mà hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, bảo vệ cho sức khỏe sinh sản của mình.