Bạn đã biết cách bôi kem dưỡng mắt đúng cách chưa. Theo nghiên cứu thì hầu như các bạn sử dụng kem dưỡng mắt không biết quy trình của nó. Sau đây mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về kem dưỡng mắt cách bôi kem dưỡng mắ đúng cách.
Không dùng kem nếu đeo kính
Có thể bạn nghĩ đeo kính thì cần gì dùng kem, không ai có thể thấy nếp nhăn của gọng kính dày cộp. Đây là suy nghĩ sai hoàn toàn. Dù đeo hay không đeo kính, làn da vẫn lão hóa như thường, vết nhăn sẽ lộ rõ theo thời gian. Người đối diện chỉ cần tinh ý một chút sẽ thấy nét già nua trên khuôn mặt bạn.
Lạm dụng kem
Nếu chưa hiểu rõ về kem, khi nào cần dùng hoặc đã dùng nhưng sử dụng quá liều lượng thì bạn nên cân nhắc lại ngay. Thực tế, khi bạn dùng quá nhiều kem, không những sản phẩm khó có thể phát huy hết tác dụng mà còn tích tụ, gây ra những chấm xấu xí trên khuôn mặt.
Dùng nhầm sản phẩm
Kem dưỡng mắt đa dạng nhiều dòng sản phẩm và không phải loại nào cũng phù hợp với bạn. Tùy theo độ tuổi, da bạn nhờn hay khô mà có những loại kem khác nhau. Trước khi mua, hãy tham khảo thêm các nguồn xung quanh hoặc tự tìm hiểu để có một sản phẩm phù hợp.
Dùng quá muộn
Nhiều phụ nữ tin rằng sau tuổi băm mới cần dùng đến kem dưỡng mắt. Thực tế từ tuổi 26 trở đi, các tế bào da được thay mới đã chậm đi rất nhiều so với trước đó. Thêm vào đó, các yếu tố như: Áp lực công việc, môi trường sống, căng thẳng… đều khiến các vết nhăn xuất hiện nhiều hơn. Do vậy, chị em cần chăm sóc làn da sớm hơn để có thể giữ được vẻ thanh xuân lâu dài.
Dưỡng da vùng mắt bằng kem dưỡng da
Có khi nào, phụ nữ nghĩ rằng da mặt và da mắt không có sự khác biệt là mấy nên hoàn toàn có thể dùng kem dưỡng da mặt bôi lên vùng da mắt. Điều này hết sức sai lầm. Da vùng mắt nhạy cảm và dễ dị ứng hơn da mặt rất nhiều. Vì thế, đừng tiếc tiền nếu không bạn dễ có một khuôn mặt loang lổ.
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm kem dưỡng ẩm da tay.
Chỉ thoa ở một vị trí
Thường thì ở đuôi mắt dễ có nếp nhăn và được người khác để ý hơn cả nhưng không vì thế mà phái đẹp bỏ quên các vị trí khác. Sự thật là, vùng da bên trên mi mắt có tốc độ lão hóa nhanh hơn cả. Do đó, bạn cần chăm sóc tất cả các vùng da xung quanh mắt với thái độ như nhau.
Thường xuyên làm 'cú đêm'
Dù đầu tư những loại kem đắt tiền và thường xuyên thoa kem nhưng nếu bạn thức đêm thì nhiệm vụ chống lão hóa da đã thất bại. Sử dụng kem cần phải có thêm thời gian nghỉ ngơi hợp lý và lối sống lành mạnh. Vì thế, hãy cân bằng giữa thời gian làm việc, thời gian vui chơi và thời gian dành cho giấc ngủ.
Xem thêm: Những điều cần chú ý khi sử dụng Sữa tắm thơm trắng da lâu nhất.