Sườn lợn rang muối là một món ăn rất ngon và có cách làm rất đơn giản. Miếngsườn rang muối giòn tan thoang thoảng mùi sả và lá lốt lại có vị mặn và bùi của hỗn hợp muối, ăn mãi mà không chán! Tuy vậy không phải ai cũng biết cách làm món ăn này. Hôm nay chúng tôi amthuc.pro sẽ hướng dẫn quý vị thực hiện món ăn này.
Nguyên liệu :
– Sườn lợn : 300g chọn được loại sườn non để làm là ngon nhất
– Bột muối, hạt nêm, ớt bột, trứng gà, bột năng hoặc bột ngô, hành tím


Nguyên liệu làm món sườn rang muối
Cách thực hiện :
Bước 1 : Sườn lợn rửa sạch sau đó ướp với hạt nêm, ớt bột khoảng 15 đến 20 phút sau đó cho vào nồi đỏ nước ngập sườn rồi tiến hành đun cho đến khi sườn chín mềm thì vớt ra đĩa để riêng.

Bước 2 : Trứng gà đập ra lấy lòng đỏ và bỏ lòng trắng, sau đó cho vào đĩa sườn trộn đều.

Lấy lòng đỏ trứng gà
Bước 3 : Khi sườn đã được trộn đều với trứng tiến hành lăn sườn qua bột ngô sao cho miếng sườn phủ đầy bọt ngô. Hành tím làm sạch thái mỏng sau đó cho dầu vào chảo phi thơm cho đến khi có màu vàng đẹp thì vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 4 : Cho luôn sườn vào chảo dầu và chiên sườn lên. Khi sườn có màu vàng thì vớt sườn ra chú ý không nên chiên sườn quá khô ăn sẽ không ngon.


Sườn chiên vàng cho ra đĩa
Bước 5 : Rửa sạch dầu trong chảo sau đó thêm bột muối vào xóc đều với sườn. Bước cuối cùng là cho hành khô đã làm lúc trước vào xóc đều và bắc ra đĩa là xong.


Chúng tôi vừa hướng dẫn quý vị và các bạn cách làm món sườn lợn rang muối. Chúc quý vị và các bạn thực hiện thành công món ăn này để gia đình có nhiều bữa ăn ngon.
Mách nhỏ: chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!