Những nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải tình trạng mụn đầu đen trên da kín mặt mà không rõ nguyên nhân như thế nào đó là những nguyên nhân gì cùng tìm hiểu chút nhé.
Những tin làm đẹp hay bạn nên quan tâm:
+ kem dưỡng da mặt của hãng nào tốt nhất trên thị trường
+ kem dưỡng da mặt chống lão hóa tốt
+ lời khuyên nên dùng kem dưỡng da loại nào thì tốt cho da của bạn.
Không rửa mặt trước khi bôi kem
Rửa mặt đc coi là những bước quan trọng nhất trong công đoạn chăm sóc da , nó giúp lấy hết cặn bẩn trong lỗ chân lông từ đó giúp kem thấm đều, sâu vào làn da. Sau một ngày dài tiếp xúc với khói bụi và những mỹ phẩm cũng sẽ tạo nên một lớp dày trên bề mặt da. Lúc này nếu bôi kem dưỡng không chỉ làm da không hấp thụ được mà càng khiến bít lỗ chân lông, tạo cơ hội cho mụn xuất hiện.
Chính vì vậy trước khi dưỡng da bạn nên thực hiện rửa mặt thật sạch bằng nước ấm từ 3-5 phút sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
Booin kem khi da khô
Việc đợi tới khi da khô hoàn toàn bạn mới thực hiện bôi kem cũng là một sai lầm cực lớn đó nhé thói quen này sẽ làm mất đi phần lớn tác dụng của kem dưỡng.
Các loại kem dưỡng da sẽ hữu dụng hơn nếu bạn sử dụng khi da vẫn còn ẩm.
Các chuyên gian da liễu thường có lời khuyên cho các nàng khi rửa mặt bạn nên để da khô tự nhiên hoặc dùng khăn mềm thấm nhẹ , khi da đã gần khô và vẫn còn độ ẩm cần thiết thì lúc này chúng ta nên sử dụng kem dưỡng.
Chú ý nếu khi xoa kem dưỡng bạn nên dùng tay vỗ nhẹ vào làn da vừa giúp massage nhẹ nhàng vừa giúp kem thẩm thấu một cách tốt nhất bạn nhé.
Thoa lượng kem dưỡng quá nhiều
Với lượng kem dưỡng thoa trên da quá nhiều sẽ khiến da bạn bị bí, nhờn không chỉ làm kem phát huy tác dụng mà nhiều khi còn khiến phản tác dụng khiến da dễ bị nổi mụn.
Mỗi lần bạn sử dụng kem dưỡng da chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ chấm vào các điểm trên gương mặt như trán, gò má, cằm...
Bắt đầu thoa kem dưỡng với các động tác chuyển động tròn hướng ra ngoài để giúp kem tán đều và thẩm thấu tốt hơn.