Kem dưỡng ẩm da tay sẽ làm cho đôi tay của bạn trở lên đẹp hơn, trắng hơn. Kem dưỡng trắng da chân thì giúp đôi chân của bạn trở lên dài hơn đẹp hơn. Dươi đây là một số chia sẻ của mình về cách chăm sóc đôi chân của bạn được tốt hơn.
Về mặt khoa học, màu da của con người được quy định bởi các tế bào gọi là melanocyte. Các tế bào này sản xuất melanin quy định màu da của chúng ta. Khi tế bào sản xuất quá nhiều melanin, màu sắc của da sẽ rất tối. Đó là nguyên nhân di truyền khiến bàn chân có màu đen sạm.
Không che chắn tốt cho chân cũng khiến khu vực này bị sạm đen. Nhiều người thích mang sandal quai thật mảnh hoặc dép khiến da chân tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Trong khi chính mang giày dép với chất liệu không thích hợp với da cũng khiến gia tăng khả năng ma sát, kích ứng.
Đen da chân còn là biểu hiện của 1 số bệnh lý như máu lưu thông kém, nhiễm nấm hoặc tiểu đường. Trong trường hợp nghi ngờ là bệnh lý, hãy gặp bác sĩ ngay để có sự trợ giúp y tế cần thiết.
Có thể bạn quan tâm: Cách sữa tắm thơm lâu nhất tại nhà.
*Một số biện pháp để khắc phục tình trang da chân đen sạm:
Giữ ẩm đôi bàn chân. Sử dụng 1 loại kem dưỡng da cho chân đến khi chân không còn thô ráp, bạn có thể nâng lên 1 bước tiến với kem dưỡng trắng da để tăng điểm phần nhìn cho đôi bàn chân.
Đắp " mặt nạ" cho chân với cà chua, chanh và nước ép dưa chuột hoặc hỗn hợp mật ong và chanh
Massage chân mỗi tối với nước ấm pha ít muối. Sau một ngày vất vả, chân bạn xứng đáng được hưởng điều đó.
Cọ chân với muối biển khi tắm để tẩy tế bào chết.
Che chắn cho chân cẩn thận khi ra đường. Đừng quên kem chống nắng cho chân, vì chúng cần được bảo vệ khỏi các nguy cơ tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra.
Hãy luôn nhớ rằng gặp bác sĩ da liêũ khi có bất kỳ điều gì bất thường xảy ra để có các lời khuyên và phác đồ điều trị hợp lý, nhất là khi đen da do bệnh lý.
Xem thêm: Cách làm kem chống nắng cho da nhờn an toàn và hiệu quả rất là cao.