Câu hỏi tư vấn:

Bác sĩ ơi, sắp tới em định đưa mẹ đi căng da mặt và có tìm hiểu thử trên mạng nhưng không rõ được vì cứ thấy gì mà căng da mặt mini rồi căng da mặt toàn phần gì đó loạn hết cả lên. Bác sĩ cho em hỏi căng da mặt mini là gì vậy ạ.
Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.
(Minh Uy, Q. Tân Phú, TP.HCM)

Thẩm mỹ viện JW Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn!
Đầu tiên xin gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Căng da mặt mini đơn giản là căng da mặt theo từng bộ phận như: căng da mặt ở vùng trán, căng da mặt. Theo thời gian, quá trình lão hóa sẽ làm cho da mặt bạn xuất hiện những nếp nhăn và chảy xệ. Nguyên nhân là do giảm số lượng Collagen, tế bào sợi, kèm theo sự sắp xếp lộn xộn theo các hướng của sợi chun và sợi tạo keo làm mất đi độ săn chắc của da, cơ vùng mặt. Khi đó giải pháp tối ưu cho bạn là căng da mặtđể để xóa nếp nhăn, năng cơ và chống chảy xệ tổ chức vùng mặt.


Có hai phương pháp phẫu thuật căng da mặt là:

Căng da mặt mini

Căng da mặt toàn phần


Tùy theo tình trạng lão hóa của da, vị trí nếp nhăn và mức độ lỏng lẻo của tổ chức mà chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phương pháp nào là phù hợp nhất!

Căng da mặt mini là gì?

Căng da mặt mini là phẫu thuật căng da theo vùng như: căng da trán, căng da vùng má, căng da vùng cổ.

- Căng da vùng trán: Nguyên nhân do da trán giảm tính đàn hồi và co thắt cơ trán. Phẫu thuật này cắt bớt da thừa, cố định và treo các cân cơ vùng trán.


+ Cách thức phẫu thuật: Rạch da cách đường chân tóc vùng trán khoảng 1cm, để giấu sẹo hoặc đường sát chân tóc nếu trán quá cao hoặc trán hói có thể kéo tóc xuống vùng trán.

+ Ưu điểm:

* Phẫu thuật đơn giản, ít đau, ít sưng nề, bầm tím.
* Cắt chỉ sau 7 ngày.
* Thời gian tác dụng kéo dài.

- Căng da vùng má: Do quá trình lão hóa da vùng má thường xuất hiện sớm hơn các vùng khác để lộ nếp nhăn rãnh mũi má 2 bên.

+ Cách thức phẫu thuật:

* Rạch da vùng trước nắp bình tai để giấu sẹo vào nếp gờ trước tai.
* Cắt bỏ da thừa vùng má 2 bên.
* Khâu treo cân cơ vùng má tránh chảy xệ.

+ Ưu điểm:Tránh hiện tượng chảy xệ tái phát trong khoảng 5- 6 năm.
...
>>>Thông tin liên quan:
- Phẫu thuật gọt cằm tạo khuôn mặt v line ưng ý
- Kỹ thuật thu gọn cánh mũi cân đối hài hòa với khuôn mặt
- Thẩm mỹ thu nhỏ đầu mũi hàng đầu Việt Nam