[B][URL="http://dietmoitrumoi.com/diet-moi-tan-goc/"]Dịch vụ diệt mối[/URL] - Bạn sẽ không lường trước được sức phá hoại của loài mối đối với công trình, nhà cửa của bạn. Nhưng loài côn trùng này xâm nhập vào nhà của và công trình thông qua những con nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để phòng tránh một cách hiệu quả nhất.[/B]
Mối có khả năng bắc cầu bằng cách đắp các đường ống, từ mặt đất nền đắp các trụ cao 10cm đến 15cm, từ vách ra 4cm đến 6cm, từ trần đắp nhũ xuống 60cm đến 80cm… Vì mối sở hữu một đội hình tinh nhuệ và được tổ chức thành một đội quân cự kì lớn và đội quân đó có thể kết hợp nhuần nhuyễn với nhau tạo ra các cây cầu lớn. Với đội quân như vậy, chúng có thể xâm nhập vào công trình, nhà cửa bằng ba con đường

[IMG]http://dietmoitrumoi.com/wp-content/uploads/2015/01/con-duong-moi-xam-nhap-300x215.jpg[/IMG]

- Từ các công trình, nhà kế cận có mối, gọi là đường tiếp xúc
- Từ đất nền, dưới đất nền đã có tổ mối, khi xây dựng không xử lý
- Mối bay đàn, hàng năm từ các tổ mối, mối cánh bay ra và xâm nhập vào công trình.
Nhiều công trình xây dựng kéo dài trong hai đến ba năm. Khi san lấp thu dọn có thể để sót ván cốt pha trong tường trong đất, mối bay theo từng đàn chui xuống, có sẵn nguồn thức ăn và gây tổ. Khi lát nền, trong nền công trình đã có cả tổ mối nên chỉ 2 đến 3 năm bạn đã thấy mối xuất hiện nhiều. Cần đặc biệt lưu ý là loại mối nhà đục được vữa xây tường thông thường, trừ bê tong mác cao (>80) vì vậy mối có thể lên được tất cả các tầng cao.
Nhiều công trình, mối đã xuất hiện ở các tầng cao nhất như: Viện bảo vệ sức khỏe trẽ em tám tầng, khách sạn Hà Nội mối xuất hiện ở tầng thứ 11, nhiều gia đình ở tầng 4, tầng 5 đã bị mối gây hại sách vở, quần áo và chăn bông.
Mối thường lợi dụng đường cấp thoát nước đặt trong tường, mạch phòng lún để đi lên các tầng cao, khi gặp các trướng ngại vật chúng mới đục tường. Mối còn có khả năng bắc cầu bằng cách đắp các đường ống, từ mặt đất nền đắp các trụ cao 10cm đến 15cm, từ vách ra 4cm đến 6cm, từ trần đắp nhũ xuống 60cm đến 80cm.
Để phòng chống và tiêu diệt loài mối, chúng ta áp dụng các phương pháp sau:

[IMG]http://dietmoitrumoi.com/wp-content/uploads/2015/01/con-duong-moi-xam-nhap-1.jpg[/IMG]

Tiêu diệt và phòng tránh mối
1. Phun phòng chống mối mặt nền công trình
Phun thuốc xử lý phòng chống mối cho toàn bộ diện tích mặt nền công trình, vách, móng và chân tường, khuôn viên cửa theo từng giai đoạn tiến độ của nhà thầu công trình xây dựng. Mặt sàn sau khi đã được san lấp đủ cốt, các tạp chất được dọn sạch trước khi đỏ lớp bêtông lót sẽ tiến hành xử lý phun thuốc phòng mối ngay.
Các giai đoạn phun thuốc xử lý phòng chống mối trên tạo thành một lớp màng bảo vệ khép kín ngăn chặn các loài mối xâm nhập từ bên ngoài vào, từ dưới đất lên qua các khe kẽ, các đường ống dẫn nước, ống kỹ thuật vào làm tổ trong công trình. Từ đó phá hoại các đồ dùng, tài liệu. Đặc biệt là loài mối nhà.
2 . Đào Hào:
Đối với công trình biệt lập xung quanh sát tường phía ngoài của công trình đào 1 hào sâu 30 cm, rộng 30 cm. Sau đó xử lý thuốc xuống đáy hào, lấp lại và cứ 10 cm đất lấp xuống hào lại xử lý thuốc một lần cho đến khi lấp đầy hào để tạo một ” hàng rào ” hoá chất phòng chống mối xung quanh chân tường của công trình, nhằm phòng mối từ các công trình lân cận di chuyển vào hoặc các bọng mối ở gần công trình có thể xâm nhập.
Chúng ta đã tìm hiểu được những con đường, mối xâm nhập vào công trình của chúng ta và biện pháp diệt mối tận gốc và phòng tránh hiệu quả. Hãy bảo vệ công trình của bạn tránh xa sự phá hoại của loại mối nhé.
Trung tâm chúng tôi cung cấp các dịch vụ: diệt mối tận gốc, [B][URL="http://dietmoitrumoi.com/diet-moi-tan-goc/"]diệt côn trùng[/URL][/B], phòng chống mối, diệt chuột toàn diện.