Hiện nay, với mức sống ngày càng cao, các sản phẩm quý, có giá trị đã không còn là món hàng xa xỉ với người dân bởi vậy mà nhân sâm từ xưa được biết đến là sản phẩm dành cho vua quan nhưng ngày nay, nó đã trở nên thông dụng được bày bán ở rất nhiều nơi và việc mua nhân sâm có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc cũng rất là dễ dàng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào bán nhân sâm cũng uy tín chất lượng. sau đây là một số cách để bạn có thể nhận biết được địa chỉ nào bán nhân sâm tươi Hàn Quốc uy tín.


Hàn Quốc là nơi có vùng khí hậu ôn đới và hàn đới thuận lợi cho nhân sâm phát triển. Bởi vì phù hợp với nền khí hậu đó nên nhân sâm tươi Hàn Quốc có rất nhiều thành phần đặc biệt, và có ưu thế hơn hẳn so với các loại sâm khác. Cách phân biệt đơn giản bằng mắt thường đối với sâm Hàn Quốc là thường nhân sâm tươi Hàn Quốc sẽ có phần đầu to, ngắn, tròn và chắc, thân của củ sâm có màu vàng sáng của hoàng thổ, đồng thời có hình dáng giống người rõ rệt như trong hình vẽ của các loại sách y học cổ truyền, củ sâm nhìn rất rắn chắc và có trọng lượng nặng hơn so với các loại sâm khác, phần rễ của sâm chủ yếu bám vào chân củ chứ không bám nhiều vào phần thân. Và đặc biệt, sâm Hàn Quốc có mùi thơm rất nồng, mạnh đúng mùi thơm đặc trưng của sâm.


Hầu hết mọi người mua sâm đều mua củ có tuổi đời 6 năm trở lên để hiệu quả đối với sức khỏe tốt nhất. Nhưng với nhu cầu thị trường cao, không ít cửa hàng bán nhân sâm lừa gạt khách hàng bán sâm có tuổi đời dưới 6 năm. Bởi vậy, có một số cách để hận biết tuổi đời của sâm như sau: đối với loại sâm 6 năm tuổi, thường phần chân sẽ to, rắn, chắc, hoặc dựa vào các đốt của của rễ sâm, tính từ chân củ, nếu sinh ra 5 đốt tức là 6 năm tuổi. Bạn cũng có thể dựa vào số đốt của đầu củ sâm, nếu đếm được 4 đốt trở lên là sâm đã được hơn 6 năm tuổi, đồng thời kích thước của đầu củ sâm và thân củ sâm gần bằng nhau, nếu đầu sâm bị thối chứng tỏ sâm được trồng ở nơi kém chất lượng.

Đó là một số cách cơ bản để bạn có thể mua được sâm tốt và phán đoán địa chỉ nào bán nhân sâm Hàn Quốc chất lượng. Ngoài ra bạn phải sử dụng nhân sâm đúng cách để thực sự được nhân sâm mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.