Hướng dẫn cách trị hôi nách bằng chanh


Có rất nhiều cách để trị mùi, nhưng chanh vẫn là thứ được phần lớn mọi người ưa dùng và sử dụng vì tính hiệu quả và an toàn của nó đối với cơ thể chúng ta. Vì thế, nó cũng là phương pháp trị hôi nách hiệu quả và thông dụng nhất, cách làm cũng rất đơn giản, lại có tác dụng giúp da mịn màng, trắng hơn nữa. Dưới đây là hai cách sử dụng chanh tươi để khử mùi hôi cơ thể mà đặc biệt là hôi nách ngay tại chính ngôi nhà của bạn.
Hàm lượng axit citric trong chanh tươi có khả năng sát khuẩn, khừ mùi hôi trên cơ thể rất hiệu quả, đặc biệt là mùi hôi nách. Ngoài ra, nguồn vitamin C dồi dào trong loại quả này có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, dưỡng trắng da vùng da dưới cánh tay. Vì vậy, trong cuộc sống, nhiều người đã lựa chọn cách trị hôi nách bằng chanh tươi để loại bỏ sạch mùi hôi ngay tại nhà mà không cần sử dụng bất kỳ một loại thuốc trị hôi nách nào khác cả.


Bật mí cách trị hôi nách bằng chanh tươi tại nhà


Phương pháp 1: Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1-2 quả chanh tươi, rửa sạch cắt thành từng lát mỏng. Trước khi thực hiện, bạn hãy lau qua thật sạch vùng nách. Sau đó, dùng các lát chanh cà nhẹ nhàng xung quanh vùng nách. Bạn hãy đợi khoảng 15-20 phút khi lượng axit ngấm sâu xuống da thì rửa sạch lại bằng nước mát. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy vùng nách trở nên khô thoáng, sạch mùi, ngoài ra làn da vùng da dưới cánh tay trở nên trắng sáng, săn chắc, mịn màng.


Phương pháp 2: Bạn chuẩn bị khoảng 3 quả chanh tươi, rửa sạch rồi vắt ra chậu nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ thêm vào chậu khoảng 1 thìa dấm nguyên chất và một ít nước sạch khuấy thật đều lên. Bạn hãy dùng nước trong chậu tắm rửa qua vùng nách. Bạn có thể tận dụng những vỏ chanh sau khi vắt tiếp tục chà nhẹ nhàng ở vùng nách. Sau đó, bạn rửa qua lại bằng nước sạch. Nó cũng có thể được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh hôi chân hiệu quả bằng cách pha với nước ấm và ngâm chân khoảng 15 phút trước khi đi ngủ, sẽ giúp chân sạch mùi, khô thoáng hơn.


Trên đây là 2 cách chữa hôi nách bằng chanh tươi tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời nên đòi hỏi người bị mắc bệnh phải thực hiện kiên trì, thường xuyên trong thời gian dài.