Từ tự nhiên có rất nhiều những công thức trị mụn thịt khác nhau song không phải trong số đó cách làm nào cũng là tốt. Hãy cùng khám phá một số công thức trị mụn thịt hiệu quả dưới đây nhé.
1.Trị mụn thịt quanh mắt ở đâu với huối xanh
Chuối xanh có tính hàn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tính ô xy hóa trong chuối còn có tác dụng làm lành các tổn thương, giảm viêm nhiễm, tiêu diệt các ổ vi khuẩn gây mụn thịt.
Cách làm rất đơn giản như sau: Bạn rửa thật sạch một quả chuối xanh, thái nhỏ và giã nát. Sau đó thoa lên các vết mụn thịt, để trong khoảng 10 – 15 phút và rửa lại nhẹ nhàng bằng nước sạch.
Tỏi

Cách làm như sau: Bạn cần giã nát tỏi, lấy vải sạch hoặc gạc tiệt trùng bọc lại lau nhẹ lên vùng da bị mụn. Sau đó rửa bằng nước sạch. Chờ 1 thời gian đến khi mụn bong, để trong khoảng 15 – 20 ngày, bạn làm lại làm tiếp như thế.
Làm sao đế hết mụn thịt quanh mắt bằng chanh tươi

Tinh dầu chanh giúp tẩy sạch bã nhờn trên da, chống nhiễm trùng, có tính sát khuẩn và làm se da nên được dùng để điều trị các chứng bệnh về da như: mụn cóc, lang ben, mụn thịt. Để trị mụn thịt, bạn chỉ cần dùng vài giọt tinh dầu chanh nguyên chất thoa trực tiếp vào vùng da bị mụn và thực hiện đều đặn kiên trì sẽ cho đến khi có kết quả tốt.
Trên đây, là một số cách trị mụn thịt quanh mắt nhất cho bạn mỗi ngày. Hãy cùng khám phá nhé.