Từ lâu vitamin E đã được sử dụng rộng rãi để điều trị sẹo rỗ do mụn trứng cá. Đây là liệu pháp điều trị ít tốn kém mà bạn có thể sử dụng thường xuyên tại nhà để lấy lại làn da mịn màng, không tỳ vết.

Theo nhiều nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng: vitamin E có tác dụng kích thích sản sinh collagen, làm đầy các vết lõm trên da. Chính vì vậy, loại vitamin này được sử dụng phổ biến trong điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ hình thành trên da.

Đây là cách trị sẹo rỗ khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở nhà. Để trị sẹo lõm, bạn có thể tìm mua tinh dầu vitamin E tại các hiệu thuốc, loại tinh dầu này có tác dụng giống như vitamin E thiên nhiên nên vẫn đảm bảo được giá trị và công dụng trị sẹo lõm.

Hãy chuẩn bị sẵn 1 vỉ viên nang vitamin E ở nhà. Mỗi lần sử dụng ban nên dùng 1-2 viên tùy số lượng sẹo lõm trên mặt. Vệ sinh vùng da sẹo thật sạch, lau khô rồi thoa tinh dầu vitamin E lên vùng sẹo. Cứ để như vậy trong khoảng 2 – 3 giờ, tinh dầu vitamin E sẽ ngấm sau và kích thích quá trình làm đầy sẹo của da.

Chú ý:
Bạn nên sử dụng mặt nạ trị sẹo lõm này thường xuyên. Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần và làm liên tục trong vòng từ 2 – 3 tháng để thấy kết quả. Không nên sử dụng quá nhiều vitamin E làm bít tắc lỗ chân lông và gây lãng phí.