Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ nước Nga cũng như từ những quốc gia phương Tây khác, Phần Lan vẫn là một trong những quốc gia bí ẩn nhất của châu Âu. Sở hữu chiếc ve may bay di Phan Lan để đặt chân đến khám phá một vùng đất nổi tiếng với những lễ hội kỳ lạ và những thắng cảnh thiên nhiên vô cùng quyến rũ.


Bảng giá vé máy bay đi Phần Lan Aeroflot tham khảoPhần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan, là 1 quốc gia thuộc khu vực ở Bắc Âu. Phần Lan giáp với Nga về phía đông, Thụy Điển về phía tây, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan.


Trong lịch sử, Phần Lan từng là một phần của Thụy Điển trong một thời gian dài (từ thế kỉ thứ 12 đến thế kỉ thứ 18) rồi sau đó trở thành một đại công quốc dưới sự cai trị của Sa hoàng nước Nga trong khoảng thời gian năm 1809 cho tới năm 1917.

Ngày 6 tháng 12 năm 1917, Phần Lan chính thức tuyên bố độc lập, và đã trở thành 1 nước cộng hòa. Sau Thế chiến thứ 2, Phần Lan đã giữ vai trò như một nước trung lập và đã chuyển đổi nhanh chóng từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu sang nền kinh tế công nghiệp phát triển cao vào hàng bậc nhất châu Âu.


Ngày nay, Phần Lan là một quốc gia dân chủ theo chế độ cộng hòa nghị viện. Phần Lan là thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1955 và gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 1995.
Với mật độ dân số chỉ khoảng 16 người / km², Phần Lan trở thành một quốc gia có mật độ dân cư thấp nhất trong những nước Liên minh Châu Âu. Ngôn ngữ phổ biến tại Phần Lan là tiếng Phần Lan - một ngôn ngữ không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn - Âu, ngoài ra tiếng Thụy Điển cũng được coi là một ngôn ngữ chính thức của Phần Lan.


Lịch sử của Phần Lan
Khoảng thế kỉ thứ 1, người Phần Lan ở Estonia đến định cư ở những vùng phía Nam và đến khoảng năm 800 thì mở rộng đến vùng Karelia, nơi đã xuất hiện các cư dân khác gốc Phần Lan - Ugri, từ phía Đông đến lập nghiệp.


Họ buôn bán lông thú rất phát đạt đến khi bị người Viking cạnh tranh dần khắp vùng phía Nam. Vào khoảng năm 1150, Vua Thụy Điển là Erik IX, tiến hành cuộc Thập tự chinh chống lại các người Phần Lan vô thần.


Cuộc chinh phục Phần Lan của Thụy Điển bắt đầu từ thế kỷ thứ 12 và kết thúc vào năm 1634. Trong cuộc cải cách tôn giáo ở thế kỷ thứ 18, phần lớn người dân Phần Lan theo giáo phái của Martin Luther. Vào năm 1809, nước Nga xâm lược phần lớn lãnh thổ của Phần Lan.


Trong suốt thế kỷ thứ 19, Phần Lan là một đại công quốc do Sa hoàng cai trị. Tình hình ở đây trở nên căng thẳng khi Đế quốc Nga muốn củng cố quyền lực chính trị và tăng cường ảnh hưởng văn hoá. Vào năm 1906, Phần Lan được phép triệu tập viện Duma (quốc hội) riêng, nhưng tới năm 1910 nó lại bị bãi bỏ.


Sau cuộc Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917, nội chiến nổ ra tại Phần Lan. Vào năm 1919, Lenin và nhà nước Công nông của Nga đã buộc phải trao quyền độc lập cho Phần Lan. Và thể chế cộng hòa độc lập được thành lập và tồn tại cho tới ngày nay.


Từ thế kỷ thứ 12 cho tới thế kỷ thứ 19, Phần Lan là phần lãnh thổ lớn thuộc Thụy Điển và sau đó là lãnh thổ tự trị của Nga sau năm 1809. Năm 1917 Phần Lan hoàn toàn độc lập. Trong Thế chiến thứ 2, Phần Lan đã bảo vệ được nền độc lập của mình và chống lại sự xâm lược của Liên Xô (Chiến tranh Liên Xô - Phần Lan) mặc dù bị mất một phần lãnh thổ.


Nửa thế kỷ sau đó, người Phần Lan đã có một sự biến đổi lớn từ một nền kinh tế nông-lâm nghiệp sang một nền kinh tế công nghiệp hiện đại đa dạng hoá, thu nhập đầu người tương đương với những nước Tây Âu. Phần Lan là thành viên của Liên minh châu Âu, và Phần Lan cũng là quốc gia Bắc Âu duy nhất tham gia đồng tiền chung euro bắt đầu từ tháng 1 năm 1999.


Địa lý và điều kiện tự nhiên ở Phần Lan
Phần Lan nằm ở phía Bắc châu Âu giữa vĩ tuyến 60° và 70°. Một phần tư lãnh thổ là nằm phía bắc của Vòng Bắc Cực (vĩ tuyến 66°30 Bắc). Những nước láng giềng của Phần Lan là nước Nga, Thụy Điển, Na Uy, Nga và Estonia.


Phần Lan thuộc Bắc Âu. Gần 1/3 lãnh thổ của Phần Lan nằm ở phía bắc vành đai Bắc cực. Hồ chiếm 1/10 diện tích của Phần Lan (tổng số khoảng 50.000 hồ). Hồ lớn nhất là hồ Saimaa có diện tích rộng hơn 4.400 km². Vào mùa đông, vịnh Bothnia ở phía Tây và Vịnh Phần Lan ở phía Nam đóng băng, ở những cảng phải sử dụng máy phá băng. Đất của Phần Lan hầu hết là đất băng giá. Trừ khu vực núi cao có đỉnh tới 1.342 mét ở hướngTây Bắc, phần lớn diện tích còn lại của Phần Lan là đất thấp.


Khí hậu ở Phần Lan
Vào mùa hạ ở Phần Lan có thời tiết ấm.
Còn mùa đông ở Phần Lan thường rất lạnh và kéo dài, nhất là ở phía Bắc.
Khí hậu của Phần Lan có sự khác biệt rõ rệt vào mùa hè và mùa đông, nhiệt độ trung bình hằng năm tại thủ đô Helsinki khoảng 5,3°C. Nhiệt độ cao nhất vào ban ngày ở miền Nam của Phần Lan đôi khi cũng lên tới 30 °C.


Vào mùa đông, nhất là vào những tháng 1, tháng 2, nhiệt độ thông thường là -20 °C. Phía cực bắc của Phần Lan, dưới vòng Bắc Cực, vào mùa đông Mặt Trời không mọc trong 51 ngày liền, vào mùa hè có đợt Mặt trời không lặn trong khoảng 73 ngày, đó là những ngày "hè đêm trắng".


Những điểm du lịch ở Phần Lan

  • Helsinki
  • Tampere
  • Turku
  • Rovaniemi
Đặt mua vé máy bay đi Phần Lan Aeroflot giá rẻ
Phần Lan vẫn còn vô số điều thú vị chờ đợi dấu chân khám phá của bạn. Đến quốc gia này ban sẽ ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi cực Bắc, chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp và tận hưởng những điều đặc biệt khó có thể tìm thấy ở những quốc gia khác.


Hãy liên hệ với đại lý bán vé máy bay đi Phần Lan Vietnam Booking ngay hôm nay để chúng tôi tư vấn và giúp quý khách sở hữu những chiếc vé máy bay đi Phần Lan giá rẻ nhất của hãng Aeroflot.


Phòng vé korean air Vietnam Booking cũng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình săn vé máy bay korean air giá rẻ. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi và cung cấp những thông tin cần thiết về hành trình mong muốn.