Website muốn có nhiều người ghé thăm, muốn thu hút được nhiều khách hàng thì đòi hỏi rất nhiều thứ. Và menu trên website là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét kĩ trong khi làm web. Mục đích chính của việc tạo menu là giúp cho khách thăm trên website có thể tìm thấy mọi thứ trên trang web của bạn một cách thuận tiện

Việc thiết kế các menu có hiệu cũng có thể lôi kéo được khách truy cập của bạn để thử những điều khác mà bạn cung cấp trên trang web của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số nguyên tắc cơ bản bạn nên làm theo khi thiết kế các menu của một trang web.

Tổ chức các liên kết

Hãy chắc chắn rằng liên kết của bạn đều được tổ chức theo thứ tự quan trọng. Các khách thăm cần được dễ dàng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm theo danh mục khác nhau.

Rõ ràng và nổi bật

Một khi bạn đã quyết định chuyển hướng liên kết của bạn, bạn cần phải suy nghĩ của những nơi tốt nhất để đặt chúng. Danh mục hình ảnh cần được tích hợp hoàn toàn vào thiết kế trang web. Tránh để chuyển hướng các liên kết ở dưới cùng của trang như du khách sẽ cần phải di chuyển sang phải xuống để xem các liên kết. Nếu bạn thích bạn có thể đặt các liên kết quan trọng ở đầu và cuối trang chỉ để đảm bảo rằng khách truy cập của bạn không bỏ lỡ liên kết.
Phù hợp và nhất quán

Danh mục chính phải rõ ràng và nhất quán. Các liên kết quan trọng của trang web của bạn nên được trên mọi trang, trong cùng một vị trí, và trong cùng một chuỗi. Đừng làm những khách thăm của bạn nhầm lẫn bằng cách đặt liên kết chuyển hướng của bạn ở những nơi khác nhau trong các trang khác nhau.nên được đặt ở những nơi được nhiều người quen với như là ở trên cùng dưới banner hoặc góc trên tay trái. Liên kết đến một trang khác thì nên đặt ở trên, liên kết đến trang kế hoặc quay lên trên lên được đặt ở dưới.

Dễ hiểu
Hãy liên kết của bạn dễ dàng để hiểu. Thông thường bạn sẽ không có chỗ đủ để có các liên kết lâu dài do đó hãy sử dụng không gian một cách khôn ngoan. Du khách cần phải biết nơi mà họ sẽ đi về cách bấm vào một liên kết cụ thể, do đó Kích cỡ của đường link nên lớn một chút và đừng để người đọc phải mất công tìm kiếm. Tên đặt cho liên kết nên ngắn gọn và súc tích và phải phần nào đó nói lên nội dung của trang được link tới.

Bạn cũng có thể đi xem các xu hướngthiết kế menu trên websiteđang phổ biến hiện nay để qua đó có ý tưởng tốt để tạo một menu phù hợp cho website của bạn, giúp du khách tìm thấy những gì họ muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn muốn thiết kế website du lịch, thiết kế website bất động sản... tìm hiểu thêm tại: http://adcvietnam.net/