Tẩy lông một cách hiệu quả và vĩnh viễn là mong muốn của nhiều người có tình trạng "lông lá" hay "lông" quá mức. Còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống này chưa? Bạn có bí quyết để triệt lông vĩnh viễn không?
Khi bạn muốn loại bỏ những sợi violong đáng ghét trên da, bạn thường nghĩ về biện pháp dân gian như sử dụng các sản phẩm tự nhiên. Một trong những cách đó là sử dụng mật ong để loại bỏ lông trên khuôn mặt hoặc bàn tay, bàn chân ...


Mật ong từ lâu đã trở nên quen thuộc với bất kì ai, nhất là phụ nữ. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mật ong vừa là gia vị cho món ăn ngon, vừa là sản phẩm làm đẹp hữu ích của nhiều chị em. Chính vì vậy, trong tủ bếp của mọi nhà thường không thể thiếu mật ong.
Mật ong có tác dụng làm đẹp da rất hiệu quả. Mật ong khi bôi lên da sẽ đem lại làn da mịn màng, lỗ chân lông se khít. Do đó, nhiều chị em thường sử dụng mật ong để bôi lên mặt hoặc kết hợp mật ong với các sản phẩm khác làm mặt nạ dưỡng da.
Bên cạnh tác dụng làm đẹp da, mật ong còn có khả năng tẩy lông rất hiệu quả. Trong mật ong có kháng khuẩn, chống lại quá trình oxy hóa và chống nhiễm khuẩn của hàm lượng kali. Do đó mật ong có tác dụng tương tự như nước oxy già. Chính vì vậy khi thoa mật ong lên da giúp lỗ chân lông được thu nhỏ mà không làm khô da, cho làn da mịn màng, tươi trẻ và còn có tác dụng triệt lông vĩnh viễn rất hiệu quả.
Chị em có thể triệt lông bằng mật ong với cách làm như sau:

Thành phần: 1 thìa nước cốt chanh + 4 thìa mật ong
Cách làm: Trộn hai thành phần trên (nước cốt chanh và mật ong) thành một hỗn hợp rồi bôi lên mặt và để khoảng 15 đến 30 phút hoặc khi da đã khô, sau đó rửa lại bằng nước ấm.
Trên đây là cách triệt lông hiệu quả bằng mật ong. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra phương pháp triệt lông phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn làm đẹp hiệu quả!