Đến Singapore du lịch với tấm vé máy bay đi Singapore Tiger Air bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội Pongal được tổ chức vào tháng 1 Dương Lịch hàng năm và kéo dài trong 4 ngày với những hoạt động khác nhau để ăn mừng vụ mùa bội thu.


Lễ hội Pongal, hay còn gọi là Sankanranthi, ban đầu lễ hội này được tổ chức để ăn mừng vụ mùa bội thu tại Nam Ấn nơi có nền nông nghiệp là nguồn sinh sống chủ yếu của người dân.


Tại Singapore, lễ hội Pongal chào đón ngày bắt đầu tháng thứ 10 theo lịch Tamil hay còn được gọi là Thai, vào khoảng giữa tháng 1 dương lịch hàng năm. Lễ hội Pongal được tổ chức tương tự như lễ tạ ơn và thường kéo dài suốt 4 ngày.

Pongal có nghĩa là “ sôi trào” và chính vì thế mà trong lễ hội này nồi gạo được nấu cho sối trào lên để tượng trưng cho sự sung túc.


Ngày đầu tiên của lễ hội Pongal được gọi là Bhogi Pongal và là ngày dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ những đồ đạc cũ hỏng để chào đón khởi đầu mới.


Ngày thứ hai là ngày Pongal được chính thức ăn mừng. Những gia đình theo đạo Hindu bắt đầu ngày này với việc chuẩn bị Pongal ( xôi ngọt được nấu bằng hỗn hợp gạo, đường, sữa) trong một chiếc nồi mới nhất để dâng lên thánh thần nhằm cầu an. Cũng trong ngày này, mọi người đến thăm nhà nhau và trao lời chúc phúc.

Ngày thứ ba của lễ hội Pongal, ngày Mattu Pongal, là ngày để tôn vinh gia súc đã giúp sức cày bừa và cung cấp sữa cho con người. Vào ngày này người dân Singapore sẽ tắm cho gia súc của mình, vẽ trang trí lên sừng cho chúng và đeo vào cổ chúng những chiếc vòng kết nhiều màu với chuông và vòng hoa.


Ngày thứ tư của lễ hội Pongal, ngày Kaanum Pongal,là ngày những người trẻ trong nhà bày tỏ lòng kính trọng với người lớn tuổi.


Singapore là một đảo quốc không chỉ nổi tiếng là điểm du lịch hấp dẫn bởi sở hữu những phong cảnh tuyệt đẹp mà còn cuốn hút khách du lịch từ khắp năm châu với những lễ hội độc đáo và đầy màu sắc.


Đặt ngay vé máy bay đi Singapore giá siêu rẻ tại đại lý bay đi Sing Tiger Air của Việt Nam Booking để có cơ hội khám phá Singapore sớm nhất có thể.


Cũng tại đại lý bán vé Việt Nam Booking bạn còn dễ dàng tìm thấy nhiều loại vé khuyến mãi của các hãng hàng không điển hình như hãng hàng không asiana airlines hay hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines hay hãng hàng không Cebu Pacific….


Đặt vé tại việt Nam Booking càng sớm thì cơ hội sở hữu những chiếc vé máy bay giá siêu rẻ càng lớn. Vì thế hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần bất cứ loại vé nào, đến bất kỳ nơi đâu.