Tại Việt Nam, hiện nay cơ sở đào tạo làm đẹp nói chung và phun xăm thẩm mỹ nói riêng chỉ chú trọng phát triển về “lượng” mà chưa tập trung đẩy mạnh “chất”. Mặc dù, nhiều địa chỉ dạy và học nghề phun xăm thẩm mỹ nối nhau ra đời, nhưng những cơ sở uy tín chuyên nghiệp thực sự chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không chỉ vậy, những yếu tố như thiếu quy chuẩn đào tạo, quảng cáo phóng đại, cơ sở “thượng vàng hạ cám lẫn lộn”,… khiến người có nhu cầu học bị “bơi” trong biển thông tin và không biết “bấu víu” vào đâu để đặt niềm tin.

Đến nay, nước ta chưa có quy chuẩn đào tạo dạy và đào tạo phun xăm thẩm mỹ từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo,… Nhiều cơ sở đào tạo không phép vẫn hiên ngang hoạt động mà không bị bất kỳ cơ quan chức năng nào “hỏi thăm”.

Trong khi đó, những cơ sở này lại tung hàng loạt chiêu trò maketting bằng mọi giá “vẽ” ra nhiều lợi ích trên trời để “dụ” học sinh nhập học. Đến khi vỡ lẽ, giảng viên thực chất có học vị “xe ôm”, chuyên gia vừa tốt nghiệp “cấp 3” thì chỉ có người học phải nhận trái đắng.


Liên hệ: Lô NV, B25 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 636 136