Điều trị ung thư tuyến tiền liệt cao


Ung thư tuyến tiền liệt cao. Liệu pháp hormon. Điều trị sau khi điều trị hormone. Làm thế nào tác dụng phụ của tôi có thể được điều trị? Đối phó với bệnh ung thư tuyến tiền liệt cảm xúc cao . Chăm sóc giảm nhẹ . Những triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao

Khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt đã lan ra các phần khác của cơ thể của bạn, nó được gọi là ung thư tuyến tiền liệt tiến triển hoặc di căn. Tế bào ung thư có thể lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể thông qua máu hoặc hệ bạch huyết. Vị trí phổ biến nhất đối với ung thư tuyến tiền liệt để lây lan là tới xương, hạch bạch huyết hoặc các tuyến và nhiều hơn nữa hiếm khi tới phổi, gan và não. Nó cũng có thể lây lan sang các khu vực gần các tuyến tiền liệt, giống như ống nước, hút bàng quang (niệu đạo) và đôi khi các ống dẫn từ bàng quang ra thận cũng như các đoạn văn sau (trực tràng).
Nó không phải là có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt cao nhưng có những phương pháp điều trị có thể kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt của bạn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Đôi khi trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao có thể không có triệu chứng và có thể được chẩn đoán thông qua điều tra được thực hiện bởi các bác sĩ như quét hoặc xét nghiệm máu.Khi ung thư tuyến tiền liệt cao cấp không gây ra triệu chứng, điều này có thể là dấu hiệu đầu tiên mà có thể có một cái gì đó sai. Một số triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao có thể được gây ra bởi các bệnh ung thư, trong khi những người khác có thể phát triển do điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Các triệu chứng của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn đã bị ung thư ảnh hưởng đến bạn. Vấn đề tiết niệu, đau xương, mệt mỏi không rõ nguyên nhân hoặc giảm cân là những triệu chứng thường gặp khi bị ung thư tuyến tiền liệt cao cấp được chẩn đoán. Bắt đầu điều trị thường xuyên cải thiện các triệu chứng này.Điều trị những gì tôi có thể có đối với ung thư tuyến tiền liệt cao?Liệu pháp hormone thường là điều trị đầu tiên được sử dụng để kiểm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao. Hormone liệu pháp tế bào ung thư tuyến tiền liệt đối xử với bất cứ nơi nào họ đang có trong cơ thể, chẳng hạn như trong xương của bạn. Cùng với liệu pháp hormone bác sĩ hoặc y tá của bạn sẽ xem xét phương pháp điều trị khác mà có thể cần thiết để giúp kiểm soát bệnh ung thư hay quản lý bất kỳ triệu chứng bạn có thể trải qua.Những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt cao

Có khả năng là thời gian mà các bệnh ung thư sẽ lan rộng đến những nơi khác và gây ra các triệu chứng khác trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao. Đây có thể xảy ra cùng với một số các triệu chứng sớm khác.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ khi đọc sách này mà bạn có thể không gặp bất kỳ những triệu chứng này. Đội ngũ chăm sóc giảm nhẹ có thể giúp bạn quản lý những điều này và bất kỳ triệu chứng nào khác mà bạn có và để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn hỗ trợ tinh thần.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt sau này nâng cao bao gồm:

Đôi khi máu có thể được nhận thấy trong nước tiểu (đái ra máu); máu này có thể đến từ tuyến tiền liệt. Điều này thường có thể được kiểm soát bằng phẫu thuật hoặc xạ trị. Hãy cho bác sĩ hoặc y tá của bạn biết nếu bạn có các triệu chứng này để họ có thể tiếp tục tư vấn cho bạn.

Đôi khi làm việc bình thường của thận có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao. Điều này có thể xảy ra nếu các khối ung thư hệ thống thoát nước của bàng quang hoặc thận hoặc lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó.Thận là chịu trách nhiệm cho việc loại bỏ các chất thải từ máu và làm cho nước tiểu. Nếu thận không làm việc đúng cách nó có nghĩa là sản phẩm thải không được giải phóng cũng đủ từ cơ thể và họ xây dựng lên trong máu của bạn. Điều này thường được gọi là suy thận.
Bạn có thể nhận thấy tăng mệt mỏi (mệt mỏi) và buồn ngủ, kém ăn, mắt cá chân bị sưng hay bị bệnh cảm giác. Điều quan trọng để cho bác sĩ hoặc y tá của bạn là nếu bạn có bất cứ triệu chứng, nhưng nên nhớ họ cũng có thể có mặt vì lý do khác.
Mục đích của điều trị là để giúp nước tiểu chảy tốt hơn từ thận. Điều này được thực hiện bằng cách đặt một stent (ống nhỏ) vào ống (niệu quản) mà cống nước tiểu từ thận vào bàng quang. Hoặc trong một số trường hợp một ống gọi là ống nephrostomy được đặt vào trong thận tự làm mà sau đó chúng chảy nước tiểu vào một túi thoát đặc biệt mà ngồi bên ngoài cơ thể. Bức xạ cũng có thể được đề xuất như là một điều trị có thể làm giảm sự tắc nghẽn.

Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt đôi khi có thể lan tới cột sống của bạn. Trong trường hợp hiếm, điều này có thể dẫn đến một biến chứng được gọi là chèn ép tủy sống. Đây là nơi mà các bệnh ung thư ép vào các dây thần kinh cột sống của bạn. Dấu hiệu của chèn ép tủy sống bao gồm:

Nếu bạn phát triển mệt, tê tay hoặc chân và kim tiêm ở cánh tay hoặc chân của bạn, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức. Được điều trị một cách nhanh chóng có thể ngăn chặn các dây thần kinh cột sống của bạn không bị hư hại vĩnh viễn.

Calci máu có nghĩa là gia tăng lượng canxi trong máu. Điều này có thể là kết quả của canxi gây ung thư được phát hành từ xương, nơi nó thường được lưu trữ. Mặc dù nó không phải là một tác dụng phụ thường gặp đối với người bị ung thư tuyến tiền liệt cao, điều quan trọng là nó được điều trị nếu nó xảy ra.Các triệu chứng của tăng calci huyết có thể bao gồm:

Thảo luận với bác sĩ của bạn nếu bạn đang có những triệu chứng này, mặc dù bạn có thể có họ vì những lý do khác nữa. Thông thường mức độ canxi trong máu của bạn có thể được kiểm tra bằng cách xét nghiệm máu. Nếu lượng canxi trong máu của bạn quá cao, nó có thể có nghĩa rằng bạn cần một số điều trị để giúp đưa nó xuống.Điều này có thể có nghĩa là một bệnh nhân nhập viện để nhận được chất lỏng thông qua một nhỏ giọt (tiêm tĩnh mạch) .Điều này giúp tuôn ra canxi dư thừa từ cơ thể của bạn. Bạn cũng có thể có được các loại thuốc được gọi là bisphosphonates, giúp giảm lượng canxi trong máu của bạn.
Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho Cancer Helpline Quốc số 1800 200 700. Yêu cầu của chúng tôi Bone Health tờ thông tin (pdf, 408KB) .

Bệnh thiếu máu xảy ra như là kết quả của một số lượng giảm của các tế bào hồng cầu trong máu. Nó có thể xảy ra nếu có một mức độ thấp của chất sắt trong chế độ ăn uống hoặc nếu tủy xương không hoạt động bình thường. Điều này có thể là kết quả của bệnh ung thư tuyến tiền liệt bản thân hoặc từ phương pháp điều trị như hóa trị hoặc xạ trị.
Các tế bào máu đỏ bình thường mang oxy đi khắp cơ thể. Với các triệu chứng của thiếu máu, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi (mệt mỏi) và thiếu năng lượng. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn trở nên khó thở trong khi làm nhiệm vụ đơn giản và bạn có thể trông nhợt nhạt. Một xét nghiệm máu sẽ cho thấy nếu bạn bị thiếu máu.Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cảm thấy rằng bạn có những triệu chứng và anh ta hoặc cô ấy có thể điều tra những gì có thể gây ra nó. Nguyên nhân của tình trạng thiếu máu và làm thế nào thấp các tế bào máu đỏ là sẽ ảnh hưởng như thế nào tốt nhất để xử lý nó.
Điều trị thiếu máu có thể liên quan đến việc uống bổ sung sắt và tăng lượng chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn, bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ và các loại rau lá xanh. Nếu thiếu máu nặng hơn có thể được cho truyền máu. Điều này có nghĩa là máu sẽ được trao cho bạn thông qua một kim chèn vào tĩnh mạch như một giọt. Thông thường bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn sau khi bạn đã có một truyền máu.

Hạch bạch huyết là một loại sưng có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm cả điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Hạch bạch huyết từ việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt thường gây sưng tấy trong một hoặc cả hai chân, bụng hoặc quanh khu vực bộ phận sinh dục.Các hạch bạch huyết (tuyến) là một phần của hệ thống bạch huyết. Đây là một hệ thống giao thông này vận chuyển chất lỏng gọi là bạch huyết. Thông thường các hạch bạch huyết hoạt động như một hệ thống lọc và làm việc bằng cách giúp loại bỏ các chất thải mà cơ thể chúng ta nhập. Nếu các hạch bạch huyết được cắt bỏ hoặc bị hư hỏng trong quá trình điều trị ung thư, hoặc nếu ung thư đã lan rộng đến chúng, các cơ chế lọc có thể không hoạt động đúng. Kết quả là, một bản ghi lại các chất lỏng được gọi là bạch huyết có thể tích tụ trong các mô dưới da và gây ra sưng.Hạch bạch huyết có thể xảy ra ngay sau khi phẫu thuật hoặc nó có thể phát triển sau này, đôi khi nhiều năm sau khi điều trị. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và tư vấn về hạch bạch huyết, bạn có thể tải về tờ thông tin của chúng tôi, Giảm nguy cơ của chân hạch bạch huyết (pdf, 410KB) .
Bạn cũng có thể gọi cho Cancer Helpline quốc gia về freephone 1800 200 700 nếu bạn muốn yêu cầu một bản sao để được đăng hoặc nếu bạn muốn thảo luận về mối quan tâm của bạn với một chuyên gia y tá bệnh ung thư ở sự tự tin. Bạn cũng có thể thanh toán một lần vào Trung tâm Daffodil địa phương nếu có nằm trong bệnh viện bạn đang theo học.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi Chương trình hành động ung thư tuyến tiền liệt , các nhà cung cấp hàng đầu về thông tin ung thư tuyến tiền liệt và hỗ trợ tại Ireland.
Làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ

Sống chung với bệnh ung thư có thể ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Tìm hiểu cách chúng tôi có thể cung cấp hỗ trợ thiết thực, tình cảm và tài chính cho các bệnh nhân ung thư, những người thân và những người chăm sóc người thân yêu của họ.
Xem thêm nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt : http://benhvienungbuouhungviet.com/n...yen-tien-liet/