Trẻ nhỏ trong giai đoạn chập chững bước đi thường có nhu cầu vận động cao đôi khi các em làm bố mẹ cảm thấy mệt nhoài. Làm sao để giúp các em được vui chơi thỏa thích và tăng cường phát triển thể lực mà mẹ cũng được vui đùa xả stress, không mệt mỏi và bị vắt kiệt sức lực.
Dưới đây là gợi ý về những trò chơi vận động các bé 1-3 tuổi yêu thích để mẹ tham khảo nhé:
1. Tháo nắp hộp
Các bé 1-3 tuổi thường có thói quen thích tò mò và khám phá những đồ chơi mà bé không thể có được. Nếu bạn để một món đồ chơi trong một cái lọ hoặc chiếc hộp bé sẽ thích mê.

Hãy để những món đồ chơi bắt mắt bé
Hãy chuẩn bị những bình nhựa có nắp và những món đồ chơi cho bé trai hoặc bé gái. Cho món đồ chơi bắt mắt nhiều màu vào trong bình nhựa vào nắp chặt. Sau đó cho bé chiếc bình, bé sẽ tò mò muốn tháo nắp để lấy trò chơi ra. Bạn có thể làm đi làm lại nhiều lần mà bé vẫn cảm thấy thích thú.
2. Bể bơi trong nhà
Thế giới đồ chơi cho bé thường có rất đa dạng và phong phú. Tránh làm bế sợ nước ghét nước, bạn có thể kết hợp các trò chơi đơn giản trong lúc tắm.Hãy chuẩn bị que thổi bong bóng và nước thổi bóng. Khi bé ngồi vào chậu tắm thì thổi bóng cho bé, hướng dẫn bé cách bắt bóng hoặc vỗ tay vào nhau để nổ bóng.

Bé vui chơi với bóng nước
3. Các trò chơi trốn tìm trong nhà
Đây thực sự là một trò chơi thú vị kích thích sự vận động và phát triển thể lực ở trẻ, giúp bé bận rộn một cách thích thú. Hãy chơi trốn tìm và chọn chỗ để bé dễ tìm nhất, rồi đố bé tìm được mình.
4. Giúp mẹ làm việc nhà
Hãy để bé giúp bạn trong công việc ở nhà bằng cách chuẩn bị cho bé một tấm bọt biển ướt. Sau khi bé đã biết cách lau nhà hãy cho bé một bát nước , bé sẽ rất thích thú khi được giúp mẹ mà lau nhà thì thật thú vị đói với bé.
Xem thêm những món đồ chơi cho bé gái tốt nhất cho sự phát triển của bé: https://subin.vn/tt/kinh-nghiem-giup...dien-d217.htmt